(TinTheThao.com.vn) - Khi President Cup 2011 còn đang diễn ra, Ủy viên của PGA Tour là ông Tim Finchem đã sớm tiết lộ địa điểm nước ngoài kế tiếp cho giải đấu này chính là Hàn Quốc vào năm 2015.

Mặc dù danh tính của sân golf đăng cai sự kiện trên vẫn chưa chính thức được công bố, nhưng chắ chắn President Cup sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại châu Á vào năm 2015. Trong buổi tuyên bố vào ngày hôm nay, cùng với ông Finchem còn có mặt của ba tay golf hàng đầu của Hàn Quốc là Y.E Yang, K.T Kim và K.J Choi.

Tay golf K.J Choi trong buổi họp báo công bố tổ chức President Cup năm 2015 tại quê hương mình. Ảnh: Getty.

Cả 3 tay golf hàn Quốc trên đều là thành viên đội tuyển Thế giới tham dự President Cup năm nay, được tổ chức tại s6an Royal Melbourne bang Victoria, Úc. Hai lần trước President cup được tổ chức ngoài nước Mỹ là năm 2003 tại sân The Links tại George, Nam Phi và năm 2009 tại sân Royal Montreal ở thành phố Montreal, Canada. Giải tiếp theo vào năm 2013 dự kiến sẽ diễn ra ở CLB golf Muirfield Village ở Dublin, bang Ohio của Mỹ.

"Chúng tôi vô cùng vui mừng khi thông báo President Cup năm 2015 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc," ông Finchem phát biểu trong buổi họp báo. "Sự phát triển của môn thể thao này tại châu Á hiển nhiên rất đang ghi nhận trong thời gian qua, và thực tế là việc có tới 3 tay golf người Hàn Quốc nằm trong thành phần đội tuyển Thế giới đã cho thấy tiềm lực của golf tại quốc gia này. Và hẳn là nó sẽ còn rực rỡ hơn nữa sau 4 năm."

"Cứ mỗi kỳ President Cup diễn ra thì giải đấu này lại càng lớn mạnh và phát triển hơn lần tổ chức trước. Vì thế tôi hoàn toàn tin tưởng rằng giải năm 2015 tại Hàn Quốc sẽ là một vũ đài hoàn hảo khi giải đấu này bước vào năm thứ 21." ông Finchem nhấn mạnh thêm. Trước đó vài ngày, chính đội trưởng Greg Norman của đội tuyển Thế giới đã phàn nàn về việc các kỳ President Cup được tổ chức quá nhiều tại các sân golf của Mỹ.