(HNMO)- “Project: Sci-Fi” là cuộc thi làm phim ngắn về chủ đề Khoa học viễn tưởng dành cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam. Đây là một cuộc thi vô cùng thú vị và độc đáo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Cuộc thi “Project: Sci-Fi” là dự án mới nhất của Cloud 9 Production (đơn vị sản xuất của Cuộc thi làm phim ngắn 48 giờ Việt Nam) với mục đích tạo cơ hội cho các nhà làm phim trẻ ở Việt Nam được thử sức với việc tạo ra một bộ phim ngắn về Sci-Fi chỉ trong vòng một tháng!

Mục đích lớn nhất của BTC là thách thức các quan niệm xưa vốn có rằng việc tạo ra một bộ phim Khoa học Viễn tưởng là điều không thể tại Việt Nam bởi các yếu tố như ngân sách hạn hẹp hay những hạn chế về sáng tạo. Chúng tôi sẽ chứng minh lý thuyết này là hoàn toàn chưa phù hợp! Đồng thời, thông qua dự án lần này, chúng tôi cũng mong muốn giới thiệu công việc của một số giám đốc sản xuất trẻ tài năng của Việt Nam và mang đến một làn gió mới cho nền công nghiệp điện ảnh nước nhà.

Dự án “Project: Sci-Fi” sẽ được chạy song song tại Việt Nam và Úc với sự hỗ trợ của đơn vị tài trợ WD (Western Digital), và cũng đồng thời tạo cơ hội kết nối cho các nhà làm phim là Việt kiều ở Australia.

Đặc biệt, hai đạo diễn nổi tiếng của Việt Nam: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng (khu vực TP. HCM) và đạo diễn Bùi Thạc Chuyên (khu vực Hà Nội) sẽ tham gia dự án với tư cách là Ban giám khảo song hành cùng nhà sản xuất phim quốc tế được biết đến với nhiều giải thưởng danh tiếng đến từ Mỹ - ông Andrew Cosby, để cùng lựa chọn ra các nhà làm phim xứng đáng với giải thưởng dành cho “Phim xuất sắc” tại cuộc thi lần này.

Lễ ra mắt dự án dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/11/2013 (tại khu vực TP. HCM) và ngày 3/12/2013 (tại khu vực Hà Nội).