Long White Candle xuất hiện trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 01/10/2014 cho thấy đà giảm có tín hiệu chững lại trong ngắn hạn.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index:

- Nếu VN-Index vượt lên bên trên mức 610 - 613 điểm (tương đương SMA50) trong các phiên tới thì rủi ro điều chỉnh sẽ giảm bớt khá nhiều.

- Thanh khoản thiếu ổn định khi chỉ đạt hơn 50% mức bình quân 20 phiên gần nhất (tương đương 134 triệu đơn vị) cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index:

- Chỉ báo Stochastic Oscillator chuẩn bị cho tín hiệu mua sau nhiều phiên lao dốc mạnh. Vì vậy, rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn đang giảm dần.

- Khối lượng khớp lệnh tăng khá mạnh cho thấy lực cầu đang phục hồi. Đường middle của Bollinger Bands (tương đương vùng 88 – 88.5 điểm) đang chứng tỏ là ngưỡng hỗ trợ tốt trong đợt điều chỉnh vừa qua. Điều này giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định trở lại.

Cổ phiếu nổi bật trong phiên: NLG – CTCP Đầu Tư Nam Long

Ngắn hạn:

- Thanh khoản giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng ngày 01/10/2014. Nếu khối lượng vượt lên trên mức trung bình 20 phiên (tương đương 20,000 đơn vị) trong các phiên tới thì khả năng bứt phá của giá sẽ tăng lên.

- Giá tiếp tục quá trình tích lũy bên trên các ngưỡng hỗ trợ mạnh. Các mẫu hình nến xanh đỏ xuất hiện xen kẽ trong các phiên giao dịch gần đây cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang giằng co trong ngắn hạn.

Dài hạn:

- Trendline trung hạn (tương đương vùng 17,000 – 17,900) sẽ đóng vai trò hỗ trợ nếu có điều chỉnh mạnh xảy ra. Việc mua vào tại vùng này được ủng hộ vì không quá rủi ro.

Nguyên Quốc