Hiện nay, công nghệ lọc nước RO được xem là hiện đại và tiên tiến nhất, được ứng dụng trong sản xuất, y tế, công nghiệp, dân dụng,… tại nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Vậy tại sao công nghệ lọc RO được ứng dụng rộng rãi như vậy trong ngành máy lọc nước?

Công nghệ lọc nước hiện đại nhất hiện nay
Trong cơ chế sinh học, thẩm thấu được định nghĩa là sự vận chuyển nước từ môi trường nhược trương (nồng độ chất tan nhỏ hơn so với môi trường nội bào) sang môi trường ưu trương (nồng độ chất hòa tan lớn hơn so với môi trường nội bào). Hay nói cách khác, thẩm thấu là sự chuyển dịch của chất lỏng từ nồng độ thấp đến nồng độ chất tan cao.

Màng RO hoạt động ngược lại với hiện tượng này nên được gọi là màng thẩm thấu ngược gọi tắt là RO (Reverse Osmosis). Vì thế, thẩm thấu ngược là hiện tượng dung môi chuyển dịch từ nồng độ cao đến nồng độ thấp ngăn cách bởi một màng bán thấm để ngăn không cho các muối khoáng hòa tan cân bằng nồng độ. Màng bán thấm loại bỏ nhiều loại phân tử lớn, tách ly các icon tồn tại dưới dạng chất khoáng hòa tan bằng cách dùng áp lực của máy bơm đẩy nước qua màng bán thấm. Kết quả là các chất khoáng hòa tan được giữ lại ở phía bên áp lực của màng đi ra ngoài theo con đường nước thải và chỉ cho nước tinh khiết đi qua một cách chọn lọc.

[QC] Dieu gi tao nen uu the cua chiec may loc nuoc RO cao cap - Anh 1

Model máy lọc nước RO cao cấp tích hợp nóng lạnh WPK-816

Quá trình lọc nước RO không yêu cầu nhiệt năng. Lưu lượng thông qua hệ thống RO có thể được quy định bởi bơm áp lực cao. Việc thu hồi nước tinh khiết phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau bao gồm kích thước màng, kích thước khe hở của màng, nhiệt độ, áp suất và diện tích bề mặt màng. Công nghệ thẩm thấu ngược có ưu điểm vượt trội là loại bỏ các vật thể tạp chất có kích thước từ 0,0005 micromet trở lên- cấp độ cao nhất của màng lọc.

Quá trình này đòi hỏi áp lực nước cao, áp suất để lọc nước ngọt là 2-17 bar (30-250 psi ) để xé tan sức căng của nước hay còn gọi đảo ngược quá trình thẩm thấu.

Nhờ những đặc tính cơ bản trên, công nghệ lọc RO được ứng dụng phổ biến trong công nghệ lọc nước đóng chai (điển hình là hãng nước giải khát Pepsi), công nghiệp thực phẩm (lọc nước ép trái cây), công nghệ rửa xe (phổ biến ở Mỹ nhằm bảo tồn và tái sử dụng nước), xử lý nước biển (khử muối), khử trùng (y tế, nước sinh hoạt)

Cải tiến vượt trội với những chức năng tiện nghi
Cảnh báo thay thế lõi lọc: Căn cứ vào thực tế sử dụng nước tinh khiết, màn hình của hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo để báo hiệu lõi lọc sắp phải thay thế. Hoặc khi chất lượng nước sau màng RO có chỉ số TDS >30, ngay lập tức đèn báo sáng và kèm tiếng bíp kéo dài, người dùng hiểu được chất lượng nước lúc này không đạt, lõi RO gặp vấn đề cần thay thế hoặc xử lý lại.

[QC] Dieu gi tao nen uu the cua chiec may loc nuoc RO cao cap - Anh 2

Model máy lọc nước RO cao cấp tích hợp nóng lạnh WPK-838

Cảnh báo rò rỉ: Với một số model máy lọc nước cao cấp của KoriHome như WPK-605, khi phát hiện nước rò rỉ, ngay lập tức đèn hiển thị ALARM chớp sáng chuông báo kêu bíp bíp liên hồi. Van nước điện tử sẽ tự động đóng lại, máy bơm ngưng hoạt động không cho nước chảy qua.

Sục rửa lõi lọc tự động: Khi nước đi qua màng loc, tạp chất và vi khuẩn được giữ lại trên bề mặt màng, vì vậy việc thường xuyên được sục rửa sẽ đảm bảo rằng hiệu suất màng lọc đạt được kết quả tốt nhất, nguồn nước tinh khiết nhất.

Tích hợp chế độ nước nóng-lạnh, làm đá, pha café, pha trà: Rất nhiều máy lọc nước RO loại cây đứng (Floor-Standing) tích hợp chức năng làm nước nóng-lạnh. Tuy nhiên, KoriHome đã tiên phong trong việc cho ra đời chiếc máy lọc nước đầu tiên trên thế giới có chức năng phà café và làm đá viên (model WPK-939) bên cạnh chức năng nóng-lạnh thông thường. Với 4 chế độ trong 1 vòi rót, người dùng hoàn toàn dễ dàng pha các loại đồ uống dạng viên nén như Espresso, Americano, Tea và làm đá viên.

[QC] Dieu gi tao nen uu the cua chiec may loc nuoc RO cao cap - Anh 3

Model máy lọc nước RO cao cấp tích hợp nóng lạnh WPK-939

Hiện nay, KoriHome là một thương hiệu máy lọc nước gia nhập thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng đã tạo được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Các model máy lọc nước RO cao cấp tích hợp nóng lạnh của KoriHome như WPK-812,WPK-816,WPK-838, ..được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc - nơi được coi là cái nôi của công nghệ lọc nước.

Để mua máy lọc nước RO cao cấp tích hợp nóng lạnh chính hãng, bảo hành 24 tháng bạn có thể tìm đến các cửa hàng điện gia dụng, đại lý phân phối và siêu thị điện máy nơi gần nhất hoặc truy cập www.korihome.com và gọi đến Hotline: 1900 54 55 08 để được tư vấn nhé!

Bấm để mở rộng...