Một sinh vật có hàm răng nhọn hoắt và không có mắt dạt vào bờ biển thuộc bang Texas sau siêu bão Harvey khiến các chuyên gia bối rối.

Quai vat bien khong mat dat vao bo sau sieu bao Harvey - Anh 1

Xác sinh vật chưa rõ nguồn gốc trên bãi biển Texas. Ảnh: Twitter.

Tổ chức bảo tồn National Audubon Society tìm thấy xác con vật to lớn đang thối rữa trên bờ biển ở Texas City, bang Texas, Mỹ, Sun hôm qua đưa tin. Các nhà chức trách chưa xác nhận sinh vật thuộc loài nào.

Khi thoạt nhìn sinh vật có thân hình thuôn dài như rắn, nhà truyền thông khoa học Preeti Desai nhầm nó với cá mút đá. Nhưng cô nhanh chóng thay đổi suy nghĩ khi quan sát kỹ hơn. "Khi tôi trông thấy chiếc miệng, tôi nghĩ nó không thể là cá mút đá. Nó trông giống một loài đến từ vùng biển sâu. Vì thế, tôi chụp vài bức ảnh và chia sẻ trên mạng Twitter để nhờ mọi người giải đáp!".

Tiến sĩ Kenneth Tighe, chuyên gia về loài lươn kiêm nhà sinh vật học ở Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonia cho rằng sinh vật thuộc loài lươn biển nanh nhọn. Chúng sinh sống ở độ sâu 30 - 90 m, và dành phần lớn thời gian chui rúc trong hang. Lý do con vật bị dạt vào bờ chưa được làm rõ. Các chuyên gia suy đoán nó có thể bị gió và các dòng hải lưu mạnh cuốn trôi.

Theo VnExpress