Không chỉ người dân ở các nước và lãnh thổ ở vùng Caribe chịu thiệt hại nặng nề vì siêu bão Irma, nhiều tỷ phú - trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỷ phú Richard Branson - cũng phải chứng kiến tài sản của mình bị "quái vật" này thổi bay.

Siêu bão Irma được cho là đã gây thiệt hại nặng cho biệt thự 11 phòng ngủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên đảo St. Martin.

'Quai vat Irma' can quet dinh thu Tong thong Trump va ty phu Richard Branson - Anh 1

Cảnh đổ nát trên đảo St. Martin do bão Irma gây ra. Ảnh: Reuters

Hiện chưa rõ mức độ thiệt tới căn nhà của ông Trump, nhưng các nhà chức trách Pháp cho biết 4 tòa nhà kiên cố nhất trên đảo đã chịu thiệt hại nặng nề, đồng nghĩa với việc căn nhà của ông chủ Nhà Trắng cũng không là ngoại lệ. Được biết, biệt thự này của ông Trump có đài phun nước, bể bơi và khu tập thể thao riêng.

Cũng nằm trên đường đi của “quái vật Irma”, khu tư dinh của tỷ phú Richard Branson, chủ hãng hàng không Virgin Airlines và công ty Virgin Media, trên đảo Necker bị tàn phá gần như hoàn toàn và biến thành một đống đổ nát.

'Quai vat Irma' can quet dinh thu Tong thong Trump va ty phu Richard Branson - Anh 2

Đảo Necker của tỷ phú Richard Branson hoàn toàn bị phá hủy bởi "quái vật Irma". Ảnh: Twitter

Branson cho biết, đảo Necker, được ông mua với giá 180.000 bảng Anh vào cuối thập kỷ 70, đã hoàn toàn bị phá hủy.

Viết trên trang cá nhân, tỷ phú Branson nhấn mạnh: “Như các bạn có thể thấy trên những bức ảnh, phần lớn nhà cửa và cây cối được trồng trên đảo Necker đã bị phá hủy hoặc hư hại nghiêm trọng. Chúng tôi cảm nhận đầy đủ sức hủy diệt của cơn bão kỷ lục trên Đại Tây Dương”.

Tuy nhiên, tỷ phú Branson cho biết hầm rượu kiên cố mà ông xây dựng trên đảo không bị ảnh hưởng của trận bão kỷ lục. Đây cũng là nơi trú ẩn của mọi người khi Irma quét qua hòn đảo.

Siêu bão Irma đã gây thiệt hại nặng nề cho các nước và lãnh thổ ở vùng Caribe, vốn phụ thuộc vào ngành du lịch. Ít nhất 10 người bị thiệt mạng do cơn bão này.

Theo Phương Anh/Kinh doanh PL