Các chiến đấu cơ Syria đã tiến hành một số cuộc oanh kích nhằm vào khu vực do IS nắm giữ ở phía Tây Qalamoun, đồng thời nhắm vào một số trung tâm của khủng bố ở các cao nguyên.

Các chiến đấu cơ Syria đã tiến hành một số cuộc oanh kích nhằm vào khu vực do IS nắm giữ ở cao nguyên Qarah, tiêu diệt và làm bị thương số lượng lớn tay súng khủng bố, phá hủy một loạt vị trí của chúng.

Các báo cáo trước đó cho hay, máy bay của quân đội Syria cũng đã ném bom vị trí của IS ở Jaroud Qarah và Jaroud Jarajeer thuộc dãy núi Qalamoun.

Quan doi Syria doi bao lua vao hang o IS tren cac cao nguyen, phien quan trong thuong - Anh 1

Chiến cơ Syria oanh tạc dữ dội quân khủng bố. Ảnh: FNA

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, các chiến đấu cơ đã nhắm vào những phiến quân IS đang di chuyển từ Zamrani, một trong những lộ trình duy nhất của nhóm khủng bố này tới Lebanon.

Trước đó, cuối tháng 7, quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah, tiến hành chiến dịch tấn công giải phóng hàng loạt những cao điểm trong vùng rừng núi Falita, dọc tuyến biên giới Syria-Lebanon.

Quan doi Syria doi bao lua vao hang o IS tren cac cao nguyen, phien quan trong thuong - Anh 2

Xe thiết giáp quân đội Syria tiến công trên vùng rừng núi biên giới Syria - Lebanon. Ảnh: Viettimes

Các đơn vị Vệ binh Cộng hòa, lần đầu tiên tiến hành một chiến dịch chiến đấu tiến công, bắn phá dữ dội chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, cơ động tấn công bằng các phương tiện cơ giới, đánh chiếm các địa bàn đang bị các tay súng thánh chiến chiếm giữ.

Lực lượng Hezbollah cũng đồng tham gia vào chiến dịch này tiến công dọc theo tuyến biên giới phía Lebanon, đánh chiếm các cao điểm, các địa bàn hoạt động và trú quân của lực lượng khủng bố. Một điều khá lạ là mặc dù có sự hiện diện của quân đội Lebanon, nhưng trên mạng xã hội, không thấy ghi lại những hoạt động của lực lượng này

Tình hình chiến sự Syria. Nguồn: Fox news

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN