Việc khắc phục sự cố cháy nổ trên tàu ngầm là việc không hề dễ dàng.

Tàu ngầm INS Sindhurakshak, do Nga chế tạo, đã 16 năm tuổi. Con tàu vừa trở lại Ấn Độ gần đây, sau khi trải qua quá trình nâng cấp ở Nga.

Tàu ngầm này đã chìm xuống nước sau khi bốc cháy và phát nổ tại xưởng đóng tàu của hải quân Ấn Độ vào lúc nửa đêm, mười tám thủy thủ được cho là đang ở trên khoang lúc xảy ra vụ việc. Một đội thợ lặn đã được triển khai để tìm kiếm các nạn nhân, trong khi hải quân Ấn Độ điều tra nguyên gây hỏa hoạn.

Hệ thống kỹ thuật trong tàu dày đặc với nhiều chi tiết

Với kết cấu liền khối tàu ngầm được ví như chiếc quan tài khổng lồ trên biển bởi khi xảy ra sự cố như cháy nổ chỉ có cách chui vào bên trong tại địa điểm phát sinh sự cố để khắc phục. Đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến 18 thủy thủ mắc kẹt trên tàu thiệt mạng.

Lỗi tại ai?

Sự việc xảy ra khiến không ít người cảm thấy quan ngại về chất lượng bảo dưỡng các vũ khí của Nga, khi mà chiếc tàu này vừa được gửi đi nâng cấp. Đáng ngại hơn Việt Nam sắp sửa sở hữu loại tàu ngầm cùng loại.

Quá trình nâng cấp tàu ngầm tại xưởng

Nick manhtruong: “Đây là một bài học cảnh báo cho Việt Nam, lực lượng tàu ngầm không chỉ nguy hiểm với đối phương mà còn nguy hiểm với chính người sử dung, các nước khác đã gặp không ít rắc rối với khí tài hiện đại này... và Ấn Độ chẳng qua chỉ là một trong những nước không may bị thôi. Chưa kể lỗi kỹ thuật là những thứ không phải dễ khắc phục, một mối nguy tiềm tàng không hề nhỏ”.

Ấn Độ đang điều tra còn Nga bác bỏ nguyên nhân do lỗi kỹ thuật

Nick Nguyễn Dũng: “Thật đáng lo khi chúng ta sắp sửa sở hữu loại tàu này, đó là chưa kể nền công nghiệp vũ khí của Ấn Độ đi trước chúng ta rất nhiều. Giờ phải chờ xem kết quả điều tra cuối cùng là lỗi tại ai, do phía Nga nâng cấp phát sinh lỗi hay bên Ấn Độ sử dụng sai qui cách”.

Có khác biệt gì với phiên bản tại Việt Nam?

Tàu INS Sindhurakshak thuộc lớp Sindhughosh, tức lớp Kilo, do Nga chế tạo theo đề án 877. Tàu thuộc lớp này có trọng lượng 3.000 tấn, lặn sâu tối đa 300 mét, tốc độ tối đa 20 hải lý/giờ, có thể hoạt động độc lập 45 ngày với thủy thủ đoàn gồm 53 người. Theo AP, hiện Ấn Độ có 14 tàu ngầm chạy diesel-điện. Hồi tháng 2/2010, INS Sindhurakshak cũng từng bị cháy khi đang neo tại Visakhapatnam, bang Andhra Pradesh, làm một thủy thủ 24 tuổi thiệt mạng và hai người khác bị bỏng.

Sự cố tàu ngầm Kilo của Ấn Độ khiến nhiều nước sở hữu loại tàu này quan ngại

Trong khi đó khả năng tác chiến của tàu ngầm Project 636 của Việt Nam được tăng đáng kể so với các phiên bản khác nhờ việc sử dụng tên lửa đối hạm 3M-54E Club-S được hỗ trợ bởi các hệ thống điện tử tiên tiến. Với tầm bắn hiệu dụng đạt tới 220 km và mang theo đầu đạn 450 kg, cho phép Project 636 tấn công nhanh, từ xa, giúp tăng khả năng sống còn. Ngoài ra, tàu còn có môt cơ cấu phóng tên lửa phòng không với 8 tên lửa Strela-3 (SA-N-8 Gremlin, tầm bắn tối đa 6 km) hoặc 8 tên lửa Igla (SA-N-10 Gimlet, tầm bắn tối đa 5 km).

Cận cảnh nạp tên lửa Kalibr cho tàu ngầm

Tuy nhiên, phiên bản tàu ngầm này của Ấn Độ về các đặc điểm an toàn gần như tương tự như Việt Nam chứ không có nhiều điểm khác biệt. Vì Nga và Ấn Độ là đối tác chiến lược, thậm chí cùng hợp tác để sản xuất vũ khí.

Liên minh Nga - Ấn là đối tác chiến lược trong lĩnh vực quân sự

Để hi sinh cho một số tính năng ưu việt trong chiến đấu, Kilo buộc phải giảm tính năng an toàn và nó cũng không có khả năng thoát hiểm cho thủy thủ đoàn khi xảy ra sự cố lớn như một số tàu ngầm hiện đại khác.

Triệu Minh (Mốt & Cuộc Sống)