(Kiến Thức) - Quân đội Syria giải phóng nhiều khu vực ở miền trung Syria và tiến sát những căn cứ cuối cùng của nhóm khủng bố ở tỉnh Hama và Homs.

Quan Syria giai phong nhieu khu vuc o mien trung Syria - Anh 1

Al Masdar News đưa tin, quân đội Syria giải phóng nhiều khu vực ở miền trung Syria và đang tiến sát những căn cứ cuối cùng của phiến quân IS ở tỉnh Homs và Hama. Ảnh: AMN.

Quan Syria giai phong nhieu khu vuc o mien trung Syria - Anh 2

“Ngày 14/9, lực lượng chính phủ Damascus đã giành được những thắng lợi quan trọng ở miền trung Syria với việc giải phóng khu Qalib Al-Thor chiến lược ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama”, nguồn tin cho hay. Ảnh: AMN.

Quan Syria giai phong nhieu khu vuc o mien trung Syria - Anh 3

Được biết, chiến dịch giải phóng khu Qalib Al-Thor do lực lượng Lá chắn Qalamoun của Sư đoàn 3 dẫn đầu. Ảnh: AMN.

Quan Syria giai phong nhieu khu vuc o mien trung Syria - Anh 4

Hiện tại, quân đội Syria tiếp tục chiến dịch quân sự nhằm quét sạch các phần tử khủng bố IS ra khỏi quận Salamiyah. Ảnh: AMN.

Quan Syria giai phong nhieu khu vuc o mien trung Syria - Anh 5

Các binh sĩ Syria vẫy cờ tại một địa điểm ở miền trung Syria. Ảnh: AMN.

Quan Syria giai phong nhieu khu vuc o mien trung Syria - Anh 6

Bản đồ chiến sự ở miền trung Syria. Ảnh: AMN.

Quan Syria giai phong nhieu khu vuc o mien trung Syria - Anh 7

Trước đó, ngày 13/9, quân đội Syria cùng phong trào Hezbollah và Lực lượng Quốc phòng (NDF) đã giải phóng 5 thị trấn ở miền trung Syria khỏi tay khủng bố IS. “Quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã giành lại quyền kiểm soát các thị trấn Zaghroutiyah, Drawayshiyah, Lawaybdah, Ghaniman, và Umm Sajj ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs”, nguồn tin cho hay. Ảnh: AMN.

Quan Syria giai phong nhieu khu vuc o mien trung Syria - Anh 8

Trong diễn biến mới nhất, phiến quân IS đã mở cuộc phản công quy mô lớn nhằm vào các căn cứ của lực lượng chính phủ Damascus tại ngôi làng Abu Al-Tababir ở Đông Homs đêm 14/9. Ảnh: AMN.

Quan Syria giai phong nhieu khu vuc o mien trung Syria - Anh 9

Nhóm khủng bố IS khẳng định chúng đã sát hại ít nhất 20 binh sĩ Syria và phá hủy 1 xe tăng trong cuộc tấn công dữ dội vừa qua. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác minh. Ảnh: Các binh sĩ Syria ở sa mạc Homs. Ảnh: AMN.

Thiên An (Theo AMN)