PNCN - Quần tây được những người có tính cách năng động và làm việc trong môi trường công sở, giao tiếp ưa thích.Tuy nhiên, để kết hợp quần tây với áo kiểu theo dáng người sao cho hợp lý, bạn nên lưu ý những đặc điểm sau:

- Người có thân hình đầy đặn nên chọn quần tây ống đứng, lưng trung; kết hợp với áo kiểu có bèo xoắn ốc trước ngực màu be, tay con, phom vừa. Nên dùng kèm thắt lưng bản nhỏ màu cam đất, giày cao gót để tạo cho bạn sự tự tin và năng động.

- Đối với người gầy, tuyệt đối không nên mặc quần tây ôm lưng cao hoặc quần quá rộng. Nên chọn quần tây ống đứng có xếp ly phía trước hoặc sau mông; kết hợp với áo kiểu tay ngắn, xếp nếp trên vai hoặc ngực. Áo có hoa văn chìm hoặc trang trí, đính hạt rất phù hợp.

- Đối với người chân cong, không nên chọn quần ống pat, vì sẽ lộ khuyết điểm rõ hơn. Nên chọn quần tây ống rộng màu trung tính. Kết hợp với áo kiểu tay dài, có bo áo nhún ngay hông áo.

- Đối với người thân hình đẫy đà, việc chọn quần tây có phần khó khăn hơn. Nên chọn quần tây ống ôm, màu sẫm. Sự kết hợp với áo kiểu phom suôn tay ngắn là lựa chọn an toàn, nếu kết hợp với áo vạt cài nút xéo, bạn sẽ quyến rũ hơn.

Nhà thiết kế Lê Lên

Nếu bạn có những băn khoăn, thắc mắc trong việc chọn cách ăn mặc, kiểu trang phục, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ: Mục: tư vấn trang phục - Báo Phụ Nữ Chủ Nhật - 311 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM, tuvantrangphuc@baophunu.org.vn .