VOV.VN - Chủ nhà Myanmar đã quyết định loại quần vợt ra khỏi danh sách các môn thi đấu của SEA Games 27.

Do nhiều yếu tố khác nhau nên Myanmar - chủ nhà của SEA Games 27 đã loại Quần vợt ra khỏi danh sách các môn thi đấu của Đại hội thể thao lớn nhất khu vực trong năm 2013.

Sau khi quần vợt không có mặt trong chương trình thi đấu của SEA Games 27, Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) đã đồng ý để Liên đoàn Quần vợt Châu Á (ATF) tổ chức giải đấu thay thế mang tên Giải quần vợt Vô địch Đông Nam Á – Toyota (AEC) Championships 2013.

Quần vợt là một trong những môn thi đấu hấp dẫn, nhưng đã bị chủ nhà Myanmar gạt khỏi danh sách. (ảnh minh họa: TT&VH)

Giải diễn ra từ 22-27/11/2013 tại thủ đô Băng Cốc – Thái Lan. Các vận động viên sẽ tranh tài tại các nội dung như SEA Games gồm: đơn nam, đôi nam, đơn nữ, đôi nữ và đôi nam nữ.

Nhằm chuẩn bị cho giải đấu, Liên đoàn quần vợt Việt Nam đã đề xuất lên Tổng cục Thể dục Thể thao tập trung Đội tuyển nam, nữ quốc gia gồm 12 tay vợt nam, nữ. Các vận động viên được triệu tập lần này dựa trên tinh thần và kết quả thi đấu tại Fed Cup (với đội nữ), Vòng loại Davis Cup Nhóm III (đội nam) vừa qua, thành tích tại giải Vô địch Quốc gia vừa diễn ra.

Liên đoàn quần vợt Việt Nam nhận định với các đối thủ rất mạnh như Indonesia, Philippines, Thái Lan nên mục tiêu của Đội tuyển lần này là nằm trong Top 3 các nước tham dự./.

Tiến Cường/VOV - Trung tâm Tin