Một ngư dân ở Quảng Bình vừa bắt được cá Sủ vàng quý hiếm nặng 2,8kg. Cá Sủ vàng là loài cá quý hiếm được bán với giá từ vài trăm đến vài tỷ đồng tùy vào trọng lượng.

Quang Binh: Ngu dan bat duoc ca su vang quy hiem - Anh 1

Gia đình anh Nhật vẫn chưa bán chú cá quý hiếm (nguồn: Internet)

Sáng ngày 24/11, anh Nguyễn Minh Nhật (thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) câu được con cá Sủ vàng nặng 2,8kg. Theo ông Nguyễn Văn Lào, Chủ tịch UBND xã ở đây cho biết, anh Nhật là người dân địa phương đầu tiên câu được loài cá quý hiếm này.

Nhiều thương lái đã đến xem và định giá con cá đặc biệt này. Đã có người trả giá 550 triệu đồng cho anh để mua lại nó, nhưng anh vẫn chưa đồng ý bán đi

Cá Sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus. Đây là loài quá quý hiếm, tùy vào trọng lượng cá Sủ vàng có thể được bán với giá từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Ở vùng biển Việt Nam có loài cá này, cá sủ vàng thường bơi vào vùng cửa biển để kiếm ăn, trước đây ở sông Cả Nghệ An người dân cũng đã từng bắt được loài cá quý hiếm này.

Loài cá này rất hiếm những vẫn chưa được đưa vào sách đỏ vì vẫn có thể đánh bắt được, cá sủ vàng được bán với giá rất cao, giá trị có thể lên đến hàng tỷ đồng tùy theo trọng lượng của con cá. Loài cá sủ vàng này quý nhất là ở bóng hơi của cá vì bóng hơi của cá có thể dùng để sản xuất chỉ khâu phẫu thuật, thịt cá rất ngon và chỉ dùng để làm thực phẩm.

PV

Tweet

Giúp TriThucCongLuan sửa lỗi

Báo lỗi thông tin bài viết *

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email [email protected]

Đường dây nóng: 0904032396