(NLDO) - Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, diễn biến thời tiết ở địa phương này còn rất phúc tạp. Chiều nay (26-11), lũ trên các sông trong tỉnh có khả năng dao đông mức báo động 2, báo động 3.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao kết hợp với đới gió Đông, từ 19 giờ ngày 24-11 đến sáng 2611, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được ở Giá Vực lên đến 268 mm, huyện Minh Long 379 mm, Sơn Giang 455 mm, Ba Tơ 535 mm, gây lũ lớn, ở hầu hết các sông trong tỉnh Quảng Ngãi đều đạt đỉnh và tiếp tục dao động ở mức cao. Tại các sông Trà Khúc, Trà Bồng, Sông Vệ, Trà Câu đều trên mức báo động 2 và báo động 3.

Do nước lũ lên nhanh, hàng ngàn nhà dân ở vùng hạ lưu Sông Vệ và sông Trà Câu thuộc các huyện Mộ Đức, Tư Nghĩa và Nghĩa Hành ngập lụt nặng, giao thông bị chia cắt. Tại tuyến đường Bồ Đề -Mỹ Á đoạn qua 2 xã Đức Nhuận và Đức Thắng đã có hàng chục điểm ngập lụt, trong đó có nhiều đoạn ngập sâu từ 0,3 đến gần 1 m làm tắt nghẽn giao thông trên tuyến đường huyết mạch này.

Sáng nay, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Mộ Đức cùng với chính quyền địa phương đã tiến hành di dời được hơn 300 hộ dân vùng thấp trũng đến nơi an toàn.

Mưa lũ đã làm một học sinh lớp 4 ở xã Trà lãnh, huyện Tây Trà bị nước lũ cuốn trôi. Mặc dù lực lượng xung kích và nhân dân địa phương đã nỗ lực tìm kiếm nhưng đến trưa 26-11, vẫn chưa tìm thấy tung tích em Hồ Văn Tèo, học sinh lớp 4, ở tổ 3 thôn Trà Dinh, xã Trà Lãnh, huyện Tây Trà bị nước lũ cuốn trôi trưa 25-11 khi đi học về qua suối Trà Ích.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, diễn biến thời tiết còn rất phúc tạp. Chiều nay lũ trên các sông trong tỉnh có khả năng dao đông mức báo động 2, báo động 3. Riêng Sông Vệ trên mức báo động 3: 1,20 m, thấp hơn lũ lịch sử 1999: 0,29 m; Sông Trà Câu trên mức báo động 3: 0,50 m.