THCL - Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện thủy do ảnh hưởng của cơn bão số 2, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản yêu cầu dừng xuất bến cho các tàu chở khách, điều này khiến hơn 5.000 khách du lịch đang bị mắc kẹt ở các đảo…

THCL - Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện thủy do ảnh hưởng của cơn bão số 2, tỉnh Quảng Ninh đã ra văn bản yêu cầu dừng xuất bến cho các tàu chở khách, điều này khiến hơn 5.000 khách du lịch đang bị mắc kẹt ở các đảo…

Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão & tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh, từ 6h ngày 16/7, tàu từ các tuyến đảo về đất liền đã ngừng hoạt động. Tuy nhiên, trên các đảo đang còn 5.126 khách du lịch, trong đó có 30 khách quốc tế. Riêng đảo Cô Tô có 3.500 du khách, trong đó có 14 khách quốc tế.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, khu vực Vịnh Bắc Bộ đang có gió mạnh cấp 6, sóng biển cao 2m, dự báo tối và đêm 16/7 vùng ven biển tỉnh từ Quảng Ninh có gió giật cấp 6-8 sau tăng lên cấp 9, biển động mạnh.

Quang Ninh: Hon 5.000 du khach mac ket tren dao do anh huong cua bao so 2 - Anh 1

Hơn 5.000 du khách mắc kẹt trên đảo do ảnh hưởng của bão số 2

Hiện trên toàn tỉnh có 7.512 tàu, trong đó tàu đánh bắt xa bờ là 516 chiếc. Để đảm bảo an toàn cho du khách và các phương tiện tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, UBND tỉnh chỉ đạo Cơ quan Cảng vụ đường thủy nội địa ngừng cấp phép đối với 481 tàu du lịch từ 13h ngày 16/7, yêu cầu các tàu đang trên vịnh quay về đất liền trả khách, di chuyển về nơi tránh trú đã được thông báo.

Để đối phó với cơn bão, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện đã yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão & tìm kiếm cứu nạn tỉnh ban hành công điện, các đơn vị liên quan phải tổ chức kiểm tra, rà soát, khắc phục vị trí xung yếu.

“Yêu cầu các đơn vị nắm chắc thông tin về khách du lịch mắc kẹt trên đảo, tích cực tuyên truyền, thông tin kịp thời đến du khách. Các ngành, địa phương kiểm tra công tác trực ban, 4 tại chỗ, kiểm tra công trình thủy lợi, hồ đập. Các dự án đang thi công cần triển khai ngay giải pháp ứng phó”, ông Vũ Văn Diện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo các địa phương thông báo diễn biến cơn bão số 2, đồng thời bố trí chỗ ở ổn định, an toàn, không tăng giá dịch vụ, tạo điều kiện cho du khách có thể lưu trú chờ tình hình thời tiết tốt hơn.

Trần Trang