Với giá phòng khách sạn trung bình khoảng 5,2 triệu/đêm cùng giá cả các mặt hàng, dịch vụ cao khiến Thụy Sĩ trở thành quốc gia có chi phí du lịch đắt đỏ nhất thế giới.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Du lịch Việt Nam về du lịch của Diễn đàn kinh tế thế giới, Thụy Sỹ là 1/10 quốc gia có chi phí du lịch đắt đỏ nhất.

Thụy Sĩ

Đây là quốc gia có chi phí du lịch đắt đỏ nhất thế giới với giá phòng khách sạn trung bình khoảng 241 USD/đêm (khoảng 5,2 triệu đồng). Giá cả hàng hóa và dịch vụ tại nước này cũng đắt hơn 50% so với giá cả ở Mỹ.

Quoc gia nao co chi phi du lich dat nhat the gioi? - Anh 1

Lâu đài Chillon là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Thụy Sĩ. (Ảnh: Eric Hill/ Flickr)

Anh

Phòng khách sạn ở Anh khoảng 139 USD/đêm. Giá cả hàng hóa và dịch vụ đắt hơn khoảng 10% so với Mỹ. Giá vé máy bay đến đây được xem là đắt nhất thế giới.

Pháp

Giá phòng khách sạn ở Pháp lên tới khoảng 220 USD/đêm. Tuy nhiên, giá hàng hóa và dịch vụ ở Pháp chỉ đắt hơn khoảng 10% so với Mỹ.

Australia

Giá vé máy bay tới quốc gia này thuộc top đắt nhất thế giới. Trong khi đó, giá phòng khách sạn rơi vào khoảng 162 USD/đêm. Dù vậy, chi phí trung bình về hàng hóa ở Australia vẫn đắt hơn 50% so với ở Mỹ.

Na Uy

Chuyến bay đến Na Uy là tương đối rẻ, đứng thứ 21 thế giới về giá vé máy bay rẻ. Trung bình giá phòng khách sạn tại đây là 152 USD/đêm. Thế nhưng, giá cả hàng hóa và dịch vụ của Na Uy cao hơn tới 50% so với hàng hóa tương tự ở Mỹ.

Israel

Israel nằm ở vị trí thứ 77 trong danh sách 141 nước có giá vé máy bay rẻ nhất trên thế giới. Song, giá phòng khách sạn ở đây lại hết sức đắt đỏ, trung bình lên tới 201 USD/đêm.

Đan Mạch

Giá vé máy bay ở Đan Mạch xếp hạng thứ 57 thế giới và giá phòng khách sạn ở mức trung bình 150 USD/đêm. Giá hàng hóa và dịch vụ của Đan Mạch đắt hơn khoảng 40% so với ở Mỹ.

Thụy Điển

Người Thụy Điển có thể tự hào bởi có giá vé máy bay rẻ thứ 26 trên thế giới. Thế nhưng giá phòng khách sạn trung bình tại quốc gia này lại lên tới 160 USD/đêm. Ngoài ra, hàng hóa và dịch vụ ở Thụy Điển có giá cao hơn tới 30% so với ở Mỹ.

Italia

Italia đứng thứ 83/141 nước có giá vé bay rẻ trên thế giới. Giá phòng khách sạn trung bình 171 USD/đêm.

Áo

Thuộc Top các quốc gia có giá vé máy bay đắt đỏ nhất trên thế giới. Giá phòng khách sạn trung bình ở đây khoảng 126 USD/đêm. Giá hàng hóa và dịch vụ ở Áo đắt hơn khoảng 10% so với Mỹ.

Huyên Quang

Baothoidai