Cong vẹo "của quý" là bệnh lý thường gặp ở rất nhiều quý ông. Đa phần là do các mảng xơ cứng hình thành tạo kéo dương vật về một hướng.

Cái ấy cong như quả chuối

Đến khám tại BV Đại học Y Hà Nội, Nguyễn Văn Việt nhăn nhó không biết giải thích thế nào về căn bệnh khó nói của mình. Cậu chỉ kịp giải thích, mỗi khi quan hệ đau đến phát khóc nên đành từ bỏ.

Việt quê ở Thanh Hóa, đang học tại chức Đại học Thương Mại ở Hà Nội. Cậu kể cậu quan hệ tình dục từ hơn 1 năm trước nhưng lúc đó chưa cưới mà hai người thường quan hệ tranh thủ. Lúc ấy, Việt có thấy đau nhưng nghĩ rằng do tâm lý chưa chuẩn bị kỹ, do bạn gái không hợp tác. Tuy nhiên, khi cưới về cậu thấy quan hệ đau hơn. Lúc này, cậu để ý cậu nhỏ khi chào cờ chếch hẳn về một phía chứ không đứng thẳng.

Cậu lo lắng, hai vợ chồng không biết nói với ai. Cậu chụp ảnh lại rồi cầu cứu bác sĩ online. Các bác sĩ đều khẳng định đó là cong vẹo cậu nhỏ phải phẫu thuật. Nghe đến phẫu thuật chỗ ấy Việt đã sởn da gà. Từ bé cậu còn chưa tiêm bao giờ nếu giờ phẫu thuật cậu lo lắng lợn lành thành lợn què. Đặc biệt, Việt sợ nhất là người khác biết được khiếm khuyết này. Hai vợ chồng bàn nhau “cong ăn cong, thẳng ăn thẳng”.

Quyết tâm là thế nhưng chỉ được vài lần, Việt đã bật khóc vì mỗi khi hành sự “thằng nhỏ” đau đớn quá.

Quy ong phat khoc vi 'cai ay' cong nhu qua chuoi - Anh 1

Ca phẫu thuật nắn thẳng cậu nhỏ của BV Đại học Y.

Trường hợp của Bùi Mạnh Thắng trú tại thành phố Yên Bái cũng tương tự. Thắng 21 tuổi. Cậu để ý cậu bé của mình khi cương cứng như quả chuối tiêu. Thắng tin chắc đó là biểu hiện của cong vẹo dương vật. Cái khó nhất là cậu chưa có gia đình nên không biết chia sẻ cùng ai. Cậu cũng cầu cứu bác sĩ online và quyết định tâm sự với bố.

Nhà chỉ có một cậu con trai duy nhất nên khi nghe nói về việc “cậu nhỏ” trục trặc, bố mẹ Thắng đã quyết định thuyết phục cậu xuống Hà Nội khám để có hướng điều trị tích cực, không ảnh hưởng tới chuyện sinh con đẻ cái sau này.

Phẫu thuật để dựng thẳng cậu nhỏ

Thạc sĩ Nguyễn Đình Liên - Khoa Ngoại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, bệnh nhân cong vẹo dương vật không phải hiếm.

Khi bệnh nhân đến khám, bác sĩ thấy dương vật cong vẹo về một bên khi dương vật cương đi tiểu tia nước, tiểu lệch về một bên. Ngoài ra, khi quan hệ tình dục thấy khó khăn do đau, khó đưa vào âm đạo của phụ nữ. Những bệnh nhân này đến khám đều có biểu hiện của rối loạn tâm lý do mặc cảm, tự ti với bạn tình. Thậm chí, có chàng trai yêu bạn gái 3 năm dù rất muốn nhưng không dám quan hệ vì cậu nhỏ cong queo.

Với những bệnh nhân này, bác sĩ chỉ cần sờ nắn dương vật có thể thấy được mảng xơ cứng ở vật hang. Hầu hết những bệnh nhân này, bác sĩ đều giải thích cho bệnh nhân và người thân của họ rằng bắt buộc phải mổ. Khi mổ các bác sĩ gỡ bỏ các mảng xơ cứng ở 2 bên vật hang để tiến hành dựng thẳng dương vật.

Hầu hết bệnh nhân mổ đều có kết quả rất tốt và họ có thể quan hệ tình dục được lại sau hai tuần. Nhiều trường hợp đã tự tin hơn gọi điện lại cảm ơn bác sĩ. Cá biệt, có trường hợp đi khám lại thấy kết quả tốt đã bật khóc vì bác sĩ là cứu tinh.

Khi bị cong vẹo dương vật, đấng mày râu rất tự ti, mặc cảm thậm chí còn chẳng nghĩ đến chuyện lấy vợ. Trước kia, kiếm cong trở thành nỗi đau không biết tỏ cùng ai thì ngày nay các chuyên gia phẫu thuật có thể “chỉnh sửa” kiếm cong thành thẳng.

Các bác sĩ chuyên khoa nam học đều giải thích rằng, chúng ta có thể hình dung cấu trúc dương vật giống như một xăm xe đạp, bao bọc bên ngoài là một lớp vỏ dày chắc gọi là bao trắng. Bên trong là tổ chức xoang hang đàn hồi để có thể chứa máu và thoát máu.

Việc dương vật thẳng hay cong được quyết định bởi cấu trúc vỏ này. Nếu lớp vỏ không đồng nhất thì dương vật sẽ bị cong hoặc vẹo (giống như xăm xe đạp bị vá sẽ dẫn đến hình dạng xăm xe bị cong vẹo khi ta bơm căng hơi).

Xem thêm >>> Tắm trời lạnh và những sai lầm cần tránh

Theo Phunuonline