Chủ đề của cuốn lịch chính là câu nói nổi tiếng của Steve Jobs với sinh viên trường Đại học Stanford khi biết mình bị ung thư: “Hãy mãi khát khao - Hãy cứ dại khờ…”

Bộ lịch gồm 14 hình ảnh được tuyển chọn từ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời Steve Jobs được thiết kế rất mỹ thuật đúng với phong cách lãng tử của Steve và ấn tượng của Apple.

Trên mỗi bức ảnh đều có một câu nói nổi tiếng của Steve đã làm thay đổi cuộc sống hàng triệu triệu người trên thế giới.

Riêng trang thứ 14 được thiết kế với 56 tấm ảnh, ghi lại dấu ấn từng chặng đường của Steve Jobs: năm 1976 phát minh ra hệ điều hành sơ khởi; năm 1984 Steve Jobs nâng niu chiếc máy tính Mcintosh thế hệ đầu tiên; năm 1998 ra mắt IMac, 1999 - iBook… Năm 2008 - Mac Book, rồi những giai đoạn phát mình ra Ipod, iphone, ipad… cho đến khi qua đời ngày 5/10/2011.

Bộ lịch do First News phát hành, bán tại các nhà sách trên toàn quốc với giá 60.000 đồng.

Một vài câu nói bất hủ của Steve Jobs trong cuốn lịch được trình bày song ngữ Anh-Việt:

1. Tôi tự hào bởi những gì chúng tôi không làm cũng hệt như tự hào bởi những gì chúng tôi đã làm.
(I'm as proud of what we don't do as I am of what we do).

2. Đôi khi cuộc đời nện gạch vào đầu bạn, đừng mất niềm tin.
(Sometimes life hits you in the head with a brick. Don't lose faith).

3. Làm người giàu nhất trong nghĩa trang thì chẳng có ý nghĩa gì. Có thể tự nhủ với bản thân mỗi tối trước khi đi ngủ rằng tôi đã làm được những điều thật tuyệt vời mới là điều quan trọng.
(Being the richest man in the cemetery doesn't matter to me. Going to bed at night saying we've done something wonderful, that's what matters to me).

4. Tôi không quay trở lại Apple để làm giàu. Tôi đã rất may mắn trong cuộc đời mình và sở hữu cả gia tài kếch xù. 25 tuổi, giá trị tài sản ròng của tôi đã lên tới 100 triệu đôla và còn hơn thế nữa. Song, tôi sẽ không để nó hủy hoại cuộc đời mình, không lấy đó làm thước đo giá trị cho sự thông minh của tôi.
(Bottom line is, I didn't return to Apple to make a fortune. I've been very lucky in my life and already have one. When I was 25, my net worth was $100 million or so. I decided then that I wasn't going to let it ruin my life. There's no way you could ever spend it all, and I don't view wealth as something that validates my intelligence).

5. Công nghệ chẳng là gì cả. Quan trọng là phải có niềm tin vào con người, vốn giỏi giang và thông minh; hãy trao cho họ công cụ, họ sẽ sáng tạo ra những điều tuyệt vời.
(Technology is nothing. What's important is that you have a faith in people, that they're basically good and smart, and if you give them tools, they'll do wonderful things with them).

6. Thời gian của bạn luôn có hạn, chớ lãng phí nó để sống theo cuộc đời người khác. Đừng bị sập bẫy vào bất kỳ tín điều nào – nghĩa là sống với những kết quả từ suy nghĩ của họ. Đừng để sự ồn ào, náo động từ dư luận nhận chìm tiếng nói nội tâm trong bạn. Quan trọng hơn hết là hãy dũng cảm đi theo tiếng nói con tim và trực giác của mình.
(Your time is limited, so don't waste it living someone else's life. Don't be trapped by dogma - which is living with the results of other people's thinking. Don't let the noise of others' opinions drown out your own inner voice. And most important, have the courage to follow your heart and intuition).

H.L (Vietnam+)