Nhà xuất bản Kim đồng vừa cho ra mắt cuốn sách Dokéo – Bách khoa thư thế hệ mới.

Dokéo gồm 7 “mảnh ghép”, bao quát tri thức thuộc mọi lĩnh vực từ tự nhiên đến xã hội, từ những nguyên lí khoa học đến những vấn đề thời sự hiện nay. 7 “mảnh ghép” đó mang tên: Động vật và thực vật; Khoa học về Trái đất; Cơ thể người; Khoa học và kĩ thuật; Lịch sử; Thế giới ngày nay; Nghệ thuật, giải trí, thể thao.

Những hình ảnh trong cuốn sách giúp thiếu nhi tiếp cận tri thức dễ dàng và hiệu quả hơn. Ảnh: hanoimoi.com.vn

Ở Dokéo, độc giả không lạc vào một pho sách đồ sộ, chi chít chữ với các mục từ xếp theo thứ tự bảng chữ cái, tổng hợp toàn bộ tri thức của nhân loại mà có thể tìm thấy mọi thứ, được trình bày và minh họa theo chủ đề và được phân bậc cụ thể. Sách cung cấp cho người đọc những tri thức một cách gần gũi, sinh động và dễ tiếp cận.

Điều làm nên sự hấp dẫn của cuốn sách là 15 hồ sơ; đây là những “điểm dừng” thú vị trong cuộc hành trình tìm kiếm tri thức, nơi các bạn nhỏ có thể “zoom” vào những chủ đề mình quan tâm như: Khủng long, Thiên văn học, Máy móc hoạt động thế nào?, Ai Cập cổ đại…

Không chỉ có những hình ảnh minh họa tả thực, chính xác, Dokéo còn tràn ngập những hình vẽ ngộ nghĩnh, đầy sắc màu. Điển hình là hệ thống tiêu hóa của con người được miêu tả như một dây chuyền với những “công nhân” cần mẫn làm việc ở từng khâu, để cơ thể có thể hấp thụ thức ăn và rồi thải ra những chất cặn bã. Những “hộp thông tin” nhỏ ở mỗi mục lại là nơi bạn nhỏ tìm thấy những câu chuyện, thông tin cực kì độc đáo, để đem ra “khoe” và chia sẻ với bạn bè. Sách còn có 250 chủ đề cuốn hút, tìm hiểu về 100 nhân vật đã ghi dấu trong lịch sử. Đặc biệt, sử dụng phần Tra cứu theo từ (Index) cuối sách, các bạn nhỏ sẽ dần làm quen với việc tra cứu, đọc ngược cuốn sách và dễ dàng tìm thấy những chủ đề mình quan tâm.

"Dokéo – Bách khoa thư thế hệ mới" dành cho các em nhỏ từ 9 tuổi trở lên. Sách dày 410 trang, được phát hành trên toàn quốc. Cùng với việc xuất bản cuốn sách, trong tháng 8 này, Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ tổ chức chương trình “Thử thách cùng Dokéo”. Chương trình bao gồm một loạt các trò chơi khám phá thế giới tri thức như: Trắc nghiệm ngẫu nhiên, Truy tìm đáp án, Học nhóm thật vui và Thách đấu với Dokéo...

Mỹ Bình