Đúng là Rangers FC đã yếu đi rất nhiều kể từ sau khi bị LĐBĐ Scotland đánh tụt xuống Third Division (tương đương hạng 4 trong hệ thống thi đấu của Scotland). Bằng chứng là đội bóng dưới quyền HLV Ally McCoist đã phải dừng bước ngay tại vòng 1 League Cup trước đội bóng vô danh Forfar Athletic.

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

Do giải Second Division 2013/14 chưa khởi tranh nên HLV Ally McCoist đã tung ra sân đội hình mạnh nhất với mong muốn có được một suất tại vòng 2. Tuy nhiên, trên sân Station Park, đội bóng áo xanh đã chơi rất tệ. Kết quả, Rangers FC đã để đối thủ vượt qua với tỷ số 2-1 sau 120 phút thi đấu (2 đội hòa 1-1 sau 90 phút). Cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất cho Rangers FC là Fraser Aird.

Rangers bị loại ngay từ vòng 1 League Cup.

Sau biến cố xảy ra hồi giữa năm ngoái, Rangers FC buộc phải sử dụng rất nhiều cầu thủ mới 19, đôi mươi. Thế nên dù những trụ cột như Lee McCulloch, Lee Wallace, Anestis Argyriou… đã “gồng mình” lên thi đấu nhưng họ vẫn không che đậy được hết những những hạn chế của các đồng đội trẻ. Ở loạt trận giao hữu trước mùa, Rangers FC thua nhiều hơn thắng dù các “đối tác” của họ đều thường thường bậc trung.

Theo lịch thi đấu đã được công bố, cuối tuần này, Rangers FC sẽ bước vào trận đấu đầu tiên tại Second Division 2013/14 (tương đương giải hạng 3) gặp Brechin City. Mục tiêu của thày trò Ally McCoist trong mùa giải mới là trụ hạng thành công.