Theo Transfermarkt – trang báo chuyên về giá trị của các cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng, Real Madrid là đội bóng có tổng giá trị cầu thủ cao nhất thế giới với 774 triệu Euro.

Real Madrid so huu doi hinh gia tri nhat the gioi - Anh 1

Xếp ở vị trí thứ 2 không ai khác chính là đội bóng kình địch Barcelona với Lionel Messi trong đội hình. Tổng giá trị cầu thủ của Barca được định giá ít hơn Real 37 triệu Euro. Chelsea xếp ở vị trí thứ 3 với 130 triệu Euro kém hơn.

Mặc dù đã bán mất 2 cầu thủ có giá trị cao trên thị trường chuyển nhượng ở mùa Hè vừa qua là Alvaro Morata và James Rodriguez, nhà vô địch châu Âu vẫn giữ vững vị trí đứng đầu của họ dựa trên những cầu thủ đã thành danh trong đội hình. Nhất là khi Real vô địch Champions League 2 lần liên tiếp.

Ronaldo vẫn là ngôi sao sáng nhất của Los Blancos. Anh được định giá 100 triệu Euro. Trong khi đó giá trị của Gareth Bale là 80 triệu, giảm 10 triệu so với định giá của Transfermarkt một năm trước. Toni Kroos là cầu thủ có giá trị cao thứ 3 mà Zidane đang sỡ hữu với 70 triệu Euro,.

Trong số 23 thành viên mà Zidane đang quản lí, chỉ có Bale và Modric là bị giảm giá trị so với năm ngoái. Marco Asensio là cầu thủ có giá trị tăng chóng mặt bởi những màn trình diễn ấn tượng gần đây.

Khánh Ly