Không chỉ gây ấn tượng trên thị trường chuyển nhượng, những gì mà Napoli đã thể hiện trên sân cỏ cho đến thời điểm này của mùa hè cũng cho thấy sức mạnh thực sự mà đoàn quân hùng hậu của Bentitez đang có.

Bài viết cung cấp độc quyền bởi

Napoli đã thực sự khiến cho đội chủ nhà Arsenal phải toát mồ hôi trong trận đấu tại Emirates ngày hôm qua. Các bàn thắng của Napoli đều do những cựu binh như Pandev hay Insigne ghi, thế nhưng điều khiến các CĐV của đội bóng Italia vui mừng hơn là sự hòa nhập rất nhanh của các tân binh. Pepe Reina đã tỏa sáng ngay trong lần đầu tiên quay lại nước Anh bằng cách cản phá cú sút penalty của Podolski. Trong khi đó Gonzalo Higuain khiến các fan của “Pháo thủ” thực sự nuối tiếc vì đội chủ sân đã không quyết tâm hơn trong việc chiêu mộ anh. Chân sút người Argentina thể hiện đẳng cấp của mình bằng những tình huống di chuyển rất khôn ngoan dù nền tảng thể lực của anh vẫn chưa phải là tốt nhất.

Pepe là đã là người hùng trong trận đấu đầu tiên ra mắt

Những gì mà Napoli thể hiện cho thấy Benitez đang sở hữu một tập thể đáng gờm. Sự có mặt của các tân binh không những đem lại nét tươi mới cho lối chơi của đội bóng mà còn là động lực khiến các trụ cột cũ nỗ thực chứng tỏ khả năng. Marek Hamsik vẫn xứng đáng là ông chủ khu trung tuyến, trong khi Pandev khẳng định Napoli không cần có thêm một chân sút nào nữa khi anh vẫn tỏ ra rất sắc bén trước khung thành. Chỉ có một điểm mà Benitez cần khắc phục, đó là khả năng chống đỡ các tình huống cố định của các hậu vệ. Cả hai lần mà Reina phải vào lưới nhặt bóng đều xuất phát từ những tình huống bóng chết của Arsenal.