Capcom đã lắng nghe phản hồi và đang muốn đưa dòng game trở lại với những thiết lập ban đầu của đề tài kinh dị sống còn.

Resident Evil 6 đã bán được gần 5 triệu bản trên toàn thế giới, tuy nhiên điều đó vẫn chưa phải là con số doanh thu mong muốn của hãng phát triển Capcom. Công ty này đã hy vọng phiên bản 6 sẽ mang lại cho họ con số 7 triệu đơn vị bán ra. Dường như không phải tất cả mọi người, tất cả các fan hâm mộ đã hài lòng với nội dung mới và đó là lý do Capcom buộc phải lắng nghe tiếng nói từ cộng đồng và đang có ý định đưa tất cả trở lại phong cách game ban đầu, yếu tố "sinh tồn và kinh dị", thứ đã giúp họ thành công huy hoàng trong quá khứ.

Resident Evil 6 không đạt được doanh thu kỳ vọng.

"Chúng tôi đã nhìn thấy rõ phản ứng của người chơi đáp lại các chiến dịch PR cũng như nội dung sản phẩm mới", Michael Pattison chia sẻ với báo giới trong một cuộc phỏng vấn. Ông từng là cựu nhân viên cấp cao của Capcom trong lĩnh vực tiếp thị sản phẩm và vừa mới bắt đầu làm việc tại Sony Computer Entertainment chi nhánh châu Âu trong tháng này.

"Có một số yếu tố tích cực được ghi nhận ở Resident Evil 6, nhưng đó là chưa đủ. Với Resident Evil 6, chúng tôi có thể đã đưa quá nhiều nội dung vào trong đó, có những ý kiến từ người chơi cho biết họ cảm thấy câu chuyện được kể quá 'cồng kềnh'. Nhiều game thủ kêu ca yếu tố kinh dị sống còn đã không còn đậm nét, toàn bộ sản phẩm như một trò chơi hành động bắn súng hời hợt với quá nhiều nhân vật cùng sự đan xen gắn kết với nhau".

Yếu tố hành động, bắn súng đã lấn sát sự kinh dị vốn có.

Pattison cũng chia sẻ một lưu ý dù thể loại game kinh dị sống còn với bối cảnh sau ngày tận thế bị coi là khá bão hòa bởi đang tồn tại khá nhiều trò chơi zombie trên thị trường, nhưng đây vẫn là một nội dung có khả năng "sống tốt và khỏe mạnh".

"The Last of Us cho thấy một hướng đi tươi sáng về những gì mà người chơi mong muốn", Pattison nói thêm. "Tomb Raider cũng khá tốt, chúng tôi đã nói chuyện với nhóm nghiên cứu phát triển, để họ nhìn nhận lại mọi thứ và đây là một trải nghiệm thú vị. Tôi nghĩ rằng vẫn có một thị trường mạnh mẽ cho loại nội dung này".

RE 6 bị đánh giá là có nội dung hời hợt và cồng kềnh, dòng game này cần một sự đổi mới mang tính chiến lược.

Với cộng đồng game thủ, đây dường như là một khẳng định cho việc phiên bản game tiếp theo của dòng Resident Evil sẽ trở về với cội nguồn của nó, về với những yếu tố đơn giản nhưng có thể khiến người chơi chùn bước ghê tay trước mỗi thử thách mới xuất hiện trên đường đi hay trong các góc tối.

Biết lắng nghe quan điểm và tiếng nói từ cộng đồng, Capcom từ trước đến nay vẫn được đánh giá là một nhà sản xuất game "thân thiện".

Đình Vũ