Một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng vừa xảy ra ở Australia, khiến 6 người phải nhập viện vì bị ảnh hưởng vùng xương cổ. Cơ quan chức năng Australia cho rằng, có thể chính hàng trăm con rết là 'thủ phạm' gây ra vụ tai nạn này.

Loài rết đen Bồ Đào Nha được xem là "thủ phạm" gây ra vụ tai nạn tàu hỏa ở Australia.

Vụ tai nạn xảy ra ngày 3.9 khi một đoàn tàu hỏa đang trên đường chạy gần tới nhà ga ở Clarkson, Australia thì đâm vào một đoàn tàu khác đang đứng yên, khiến 6 hành khách bị thương nặng vùng cổ và gáy.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng đã có mặt ở hiện trường và phát hiện xác hàng trăm con rết đen loại rết Bồ Đào Nha rất lớn, nằm bẹp nát, rải rác dưới đường ray.

Trả lời trên Dailymail, ông David Hynes, đại diện ban giao thông công cộng cho biết: “Những con rết này có thể là một trong những nguyên nhân gây ra vụ tai nạn, và chúng tôi đang điều tra theo hướng này".

Theo ông David Hynes, rất có thể những đoàn tàu chạy trước đã nghiền nát lũ rết, khiến đường ray trơn trượt nên tàu chạy sau đã mất đi độ bám an toàn.

Nếu những nghi ngờ của cảnh sát Australia là đúng thì đây có lẽ là tai nạn giao thông hy hữu nhất được gây ra bởi loài bò sát nhiều chân này và thật khó để có thể truy cứu trách nhiệm của chúng.

An Hảo (Xzone/ Tri thức thời đại)