Những lễ hội độc đáo trên khắp thế giới, có thể bạn mới nghe lần đầu và chưa chắc đã tin có thật...

Lễ hội rước dương vật thép khổng lồ ở Nhật Bản

Mùa xuân ở Nhật Bản là mùa của các lễ hội rước dương vật. Lễ hội tại thành phố Kawasaki bắt đầu vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 4 hàng năm.

Ruoc duong vat, tam bun...: nhung le hoi ki la nhat hanh tinh - Anh 1

Ảnh Internet

Hàng nghìn người đã tham dự lễ rước Kanamara Matsuri - Dương vật Thép. Một dương vật bằng thép màu đen và một hình nộm dương vật màu hồng được rước quanh thành phố tới đền Kanayama.

Lễ hội có truyền thống từ năm 1969 đã trở thành sự kiện thu hút khách du lịch và nâng cao nhận thức của người dân về an toàn tình dục, gây quỹ cho các nghiên cứu về HIV cũng như cầu phúc cho sinh nở may mắn. Những người hành nghề mại dâm cũng thường tới đền Kanayama cầu nguyện để không mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Lễ hội bắt nguồn từ một truyền thuyết vào thế kỷ 17. Một con quỷ ẩn náu trong âm đạo một phụ nữ và khi bị từ chối tình yêu, nó đã ghen tị cắn nát dương vật hai người chồng của cô. Người phụ nữ này đã bàn bạc với một người thợ rèn, tạo ra một dương vật thép khiến con quỷ gãy hết răng và đuổi nó đi mãi mãi.

Và không chỉ ở Nhật Bản, Việt Nam cũng có lễ hội rước dương vật ở Ná Nhèm, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn. Đó là màn rước sinh thực khí nam (hay còn gọi là tàng thinh), để cầu may mắn bình an cho người dân trong vùng.

Ruoc duong vat, tam bun...: nhung le hoi ki la nhat hanh tinh - Anh 2

Lễ hội Tàng Thinh (Ná Nhèm) - Lạng Sơn: Ảnh internet

"Tàng thinh" là linh vật của người đàn ông có chiều dài 1m, đường kính hơn 40cm và nặng hơn 1 tạ, làm bằng gỗ.

Ruoc duong vat, tam bun...: nhung le hoi ki la nhat hanh tinh - Anh 3

Ảnh internet

Tượng trưng cho người phụ nữ là "Mặt nguyệt", khi 2 linh vật giao hòa tạo sự an bình, sinh sôi trong cuộc sống.

Đây là màn rước chính trong lễ hội Ná Nhèm, là lễ hội được trao bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia 2016.

Ném trứng và bột mì ở Tây Ban Nha

Ruoc duong vat, tam bun...: nhung le hoi ki la nhat hanh tinh - Anh 4

Ảnh internet

Với lễ hội Els Enfarinats- một trong những lễ hội độc đáo của Tây Ban Nha, những người tham gia được thỏa sức ném bột mỳ, cám và trứng vào đối phương. Đây là lễ hội truyền thống và được tổ chức vào những ngày cuối tháng 12.

Người cá ở Bắc Mỹ

Ruoc duong vat, tam bun...: nhung le hoi ki la nhat hanh tinh - Anh 5

nh Internet

Lễ hội dưới nước hàng năm ở phía bắc Carolina, Mỹ có tên “Người cá” không chỉ thu hút sự tham gia của phụ nữ mà cả đấng mày râu. Họ mang trên mình những chiếc đuôi cá lộng lẫy, tạo dáng dưới nước, thi nín thở và bơi lội như người cá.

Tắm bùn ở Hàn Quốc

Ruoc duong vat, tam bun...: nhung le hoi ki la nhat hanh tinh - Anh 6

Ảnh internet

Có bao giờ bạn nghĩ sẽ tham dự một lễ hội tắm bùn như thế này? Lễ hội tắm bùn Boryeong là một trong những sự kiện được chờ đợi nhất trong năm tại xứ sở Kim Chi. Dù lấm lem trong bùn nhưng những người chơi đều rất vui vẻ, háo hức.

LA (T/h)