Sai lầm khi đi giày dép dưới đây rất nhiều người mắc phải mà không lường trước được những hậu quả khủng khiếp có thể xảy ra.

Sai lam khi di giay dep de khien chan ban tan tat - Anh 1

Sai lầm khi đi giày chính là đi những đôi giày dép cũ hỏng quá lâu: Nếu bạn liên tục những đôi giày dép tập luyện đã quá cũ và hóng có thể gây ra những chấn thương bất thường ở lòng bàn chân và tổn mô xương chân của bạn.

Sai lam khi di giay dep de khien chan ban tan tat - Anh 2

Đi giày dép sai kiểu khi tập luyện: Mỗi loại hình luyện tập vẫn động yêu cầu một loại kiểu giày dép phù hợp với nó.

Sai lam khi di giay dep de khien chan ban tan tat - Anh 3

Ví dụ như giày chạy cần có đệm dày ở lòng bàn chân giúp nâng đỡ bảo vệ bàn chân bạn. Đôi giày để nhảy zumba thì phải nhẹ và linh hoạt...

Sai lam khi di giay dep de khien chan ban tan tat - Anh 4

Chính vì thể nếu bạn đi giày chạy để nhảy zumba hoặc đi giày cao gót để chạy... thì có thể gây thương tích cho bàn chân.

Sai lam khi di giay dep de khien chan ban tan tat - Anh 5

Đi giày sai kích thước quá chặt hoặc quá lỏng lẻo cũng gây tổn hại nghiêm trọng tới bàn chân và xương chân của bạn. Nặng nề hơn nó có thể làm bạn bị ngã dẫn tới gẫy xương.

Sai lam khi di giay dep de khien chan ban tan tat - Anh 6

Những đôi giày có đế quá cứng và mỏng nếu được dùng để tập luyện cũng có thể khiến bàn chân bạn bị sốc và bị tổn thương.

Sai lam khi di giay dep de khien chan ban tan tat - Anh 7

Dây giày buộc quá lỏng sẽ làm cho đôi giày bạn lỏng lẻo khiến đôi giày mất liên kết với bàn chân giảm khả năng bảo vệ bàn chân của bạn.

Sai lam khi di giay dep de khien chan ban tan tat - Anh 8

Nó cũng có thể khiến ống chân và mắt cá chân bạn bị đau.

Sai lam khi di giay dep de khien chan ban tan tat - Anh 9

Đi đôi giày quá chật sẽ bó chặt vào bàn chân bạn tác động xấu tới gân và dây thần kinh vùng chân. Bạn rất dễ bị viêm gân nếu thường xuyên đi giày chật. Nguồn ảnh: Boldsky, Elle.