Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung vừa gửi đơn đăng ký thương hiệu "Samsung QLED" tại Mỹ. QLED là công nghệ hiển thị mới, dựa trên công nghệ chấm lượng tử hiện có trên các dòng TV LED hiện nay. Thương hiệu QLED sẽ được Samsung áp dụng cho không chỉ riêng TV, mà còn cả điện thoại thông minh và màn hình máy tính.

Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung vừa gửi đơn đăng ký thương hiệu "Samsung QLED " tại Mỹ. QLED là công nghệ hiển thị mới, dựa trên công nghệ chấm lượng tử hiện có trên các dòng TV LED hiện nay. Thương hiệu QLED sẽ được Samsung áp dụng cho không chỉ riêng TV, mà còn cả điện thoại thông minh và màn hình máy tính.

Samsung dang ky thuong hieu QLED; se ap dung cho TV, dien thoai va man hinh may tinh - Anh 1

Hiện tại Samsung đang bán các dòng TV SUHD sử dụng công nghệ Quantum Dot (chấm lượng tử), được xem là nền tảng của QLED. Nguyên tắc hoạt động của QLED cũng tương tự OLED , với các điểm ảnh có khả năng tự phát sáng mà không cần đèn nền. Tuy nhiên thay vì sử dụng các đi-ốt hữu cơ, QLED sử dụng các chấm lượng tử vô cơ.

Trước đó vào tháng 5, Samsung được cho là đang cân nhắc việc từ bỏ công nghệ OLED trên TV để chuyển sang QLED. Tính đến thời điểm này, hãng điện tử Hàn Quốc vẫn chưa thể sản xuất đại trà tấm nền OLED cỡ lớn dành cho TV như LG.

Trang Business Korea cho biết trong quá khứ, Samsung thường giới thiệu sản phẩm khoảng một hoặc hai năm sau khi đăng ký thương hiệu. Tuy nhiên theo các báo cáo trước đó, TV QLED dự kiến sẽ phải tới 2018 hoặc 2019 mới xuất hiện.

Tham khảo thêm: Samsung cân nhắc bỏ qua TV OLED, phát triển TV QLED

Theo flatpanelshd , businesskorea