TPO - Từng là cuốn sách gối đầu giường của hàng triệu thanh thiếu niên trên toàn thế giới, thế nhưng, ít ai ngờ, những cuốn Harry Porter phiên bản đầu tiên lại đắt đến thế.

San lung truyen Harry Porter co gia gan 1 ty dong - Anh 1

Theo Metro (Anh) đưa tin, những cuốn sách về cậu bé phù thủy với vết sẹo hình tia chớp trên trán đã được đem bán đấu giá ở một vài sự kiện với giá cao nhất lên tới 28.000 Bảng Anh (khoảng gần 900 triệu đồng).

Đầu tiên là loạt sách "Harry Porter và viên đá phù thủy" được xuất bản năm 1997 phiên bản bìa cứng với chỉ 500 cuốn được "tung" ra, trong đó, hơn 300 cuốn hiện đang nằm trong các thư viện trên toàn thế giới. Trong lần đầu xuất bản này, tên tác giả J.K. Rowling được in là Joanne Rowling - tên thật của bà.

San lung truyen Harry Porter co gia gan 1 ty dong - Anh 2

Harry Potter và hòn đá phù thủy

Đặc biệt hơn nữa, ở trang đầu của cuốn sách còn có in số series xuất bản là 10 9 8 7 6 5 4 3 2 1. Giá trị của những quyển Harry Potter này dao động từ 19.000 tới 28.000 Bảng Anh tùy vào độ mới và điều kiện bảo quản.

San lung truyen Harry Porter co gia gan 1 ty dong - Anh 3

Số series được ở trang đầu của cuốn sách

Ở tập truyện thứ hai có tên "Harry Potter và căn phòng chứa bí mật" được xuất bản sau đó 1 năm với số lượng vô cùng hạn chế cũng được bán với giá 6.000 Bảng Anh (khoảng 183 triệu đồng) tại các cuộc đấu giá.

Đặc biệt, nếu có kèm chữ ký của tác giả thì người mua sẵn sàng "móc hầu bao" trả thêm 1.000 Bảng (khoảng 31 triệu đồng) do hiện nay, bà J.K Rowling rất hiếm khi ký tặng như trước, vì vậy những cuốn sách kèm chữ ký của bà rất được săn đón.

San lung truyen Harry Porter co gia gan 1 ty dong - Anh 4

Tập truyện thứ ba "Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban" cũng được nhà xuất bản in tên tác giả là Joanne Rowling ở lần xuất bản đầu tiên, vì vậy, nếu muốn sở hữu những cuốn truyện "hiếm hoi" này fan hâm mộ của Harry Porter đã phải trả từ 1.500 đến 8.000 Bảng.

San lung truyen Harry Porter co gia gan 1 ty dong - Anh 5

Harry Potter và tù nhân vượt ngục Azkaban

Sau sự thành công của ba tập trước, bà J.K.Rowling bắt đầu dừng việc ký tặng sau khi phát hành tập bốn "Harry Potter và chiếc cốc lửa" do đó, tất cả những cuốn sách có chữ ký của bà đều được "hét" thêm khoảng 1.000 Bảng Anh.

Hơn nữa, cuốn sách mà còn có tranh minh họa màu hiếm hoi của họa sỹ thiên tài Giles Greenfield. Tại các cuộc đấu giá, "Harry Potter và chiếc cốc lửa" được bán với giá hơn 2.000 Bảng Anh.

San lung truyen Harry Porter co gia gan 1 ty dong - Anh 6

Harry Potter và chiếc cốc lửa

San lung truyen Harry Porter co gia gan 1 ty dong - Anh 7

Harry Potter và hòn đá phù thủy

San lung truyen Harry Porter co gia gan 1 ty dong - Anh 8

Số series được ở trang đầu của cuốn sách

San lung truyen Harry Porter co gia gan 1 ty dong - Anh 9

Số series được ở trang đầu của cuốn sách

San lung truyen Harry Porter co gia gan 1 ty dong - Anh 10

San lung truyen Harry Porter co gia gan 1 ty dong - Anh 11

San lung truyen Harry Porter co gia gan 1 ty dong - Anh 12

Harry Potter và tù nhân vượt ngục Azkaban

San lung truyen Harry Porter co gia gan 1 ty dong - Anh 13

Harry Potter và chiếc cốc lửa