THCL - Vừa qua, Báo điện tử Thương hiệu và Công luận đã đăng tải loạt bài viết, nội dung về sản phẩm Nano Fucoidan bán tại “nhathuoc365.vn”được quảng cáo có thể chữa được bệnh ung thư giai đoạn cuối?

THCL - Vừa qua, Báo điện tử Thương hiệu và Công luận đã đăng tải loạt bài viết, nội dung về sản phẩm Nano Fucoidan bán tại “nhathuoc365.vn”được quảng cáo có thể chữa được bệnh ung thư giai đoạn cuối?

San pham Nano Fucoidan tai 'nhathuoc365.vn': Bi xu phat vi quang cao khong dung su that - Anh 1

Sản phẩm được quảng cáo chữa ung thư giai đoạn cuối

Trong các nội dung quảng cáo về sản phẩm trên website “nhathuoc365.vn” thể hiện: “Nano Fucoidan Extract Granule là sản phẩm được bào chế dưới dạng siêu vi dễ dàng hấp thu với thời gian ngắn, hiệu quả cao, từ đó mang lại hiệu quả điều trị ung thư cao nhất, đặc biệt là đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối”.

Và sản phẩm còn được ví như “Thần dược” đối với bệnh nhân ung thư, vì có tác dụng điều trị ung thư mạnh gấp nhiều lần so với các loại Fucoidan thông thường. Đối với bệnh nhân ung thư ở giai đoạn nặng, thì Nano Fucoidan chính là sự lựa chọn thông minh nhất bởi sản phẩm dễ dàng hấp thu và mang lại hiệu quả nhanh chóng, Nano Fucoidan còn có tác dụng với mọi giai đoạn bệnh ung thư..”, sản phẩm có giá bán 7,950,000đ/hộp.

Được biết sản phẩm được phân phối bởi Công ty Cổ phần Mega Sun và Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ BBN (2 công ty này đều trực thuộc Công ty Cổ phần truyền thông Việt Liên Kết). Nhưng sản phẩm lại được nhập khẩu từ Công ty Cổ phần Capital Seaweed Consumer Việt Nam.

San pham Nano Fucoidan tai 'nhathuoc365.vn': Bi xu phat vi quang cao khong dung su that - Anh 2

Đơn vị bị xử phạt hành chính vì quảng cáo "láo"

Sau khi tiếp nhận phản ánh của Báo TH&CL, Cục an toàn thực phẩm đã nhanh chóng vào cuộc thanh tra, kiểm tra các nội dung báo nêu. Ngày 03/8/2017 Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 564/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần Capical Seaweed Consumer Việt Nam, địa chỉ: Số 05 đường CN13, nhóm CN1, KCN Tân Bình, phường Sơn Kỳ, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh với tổng mức tiền phạt là 65.0000.000 đồng.

Nội dung xử phạt với hành vi: “Quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nano Fucoidan Extract Granule trên  website http://csc-vietnam.vnhttp://nhathuoc365.vn mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo, và Quảng cáo sản phẩm có nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cùng với hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc Công ty Cổ phần Capical Seaweed Consumer Việt Nam tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin quảng cáo sản phẩm Nano Fucoidan Extract Granule trên website http://csc-vietnam.vn và http://nhathuoc365.vn theo đúng quy định”.

Thanh Bình