(TNO) Hôm nay 26.11, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão T.Ư đã có công điện khẩn yêu cầu các tỉnh thành: Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và các bộ, ngành liên quan triển khai các biện pháp đối phó với mưa lũ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước và nhân dân.

>> Đề nghị công bố thông tin xả lũ trước 4-6 giờ

Theo đó, các tỉnh thành và bộ ngành nêu trên theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ để chủ động các biện pháp đối phó. Kiểm tra, rà soát các khu dân cư vùng thấp, trũng, vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập, vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét để bảo đảm an toàn về người và tài sản.

Các địa phương bố trí lực lượng kiểm soát giao thông tại những khu vực đường bị ngập, các bến đò, đường ngầm để hướng dẫn người và phương tiện qua lại an toàn. Quản lý chặt chẽ tàu, thuyền, đò trên sông và nghiêm cấm việc vớt củi khi có lũ.

Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão T.Ư cũng yêu cầu các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của mưa lũ theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước các hồ chứa, thực hiện vận hành đảm bảo an toàn công trình và hạ du; đồng thời, tổ chức lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

Quang Duẩn