ICTnews - Lại vừa mới có một đợt rò rỉ ảnh nóng mới của các ngôi sao Hollywood bị hack từ tài khoản iCloud. Đây là đợt rò rỉ ảnh nóng lần thứ tư của scandal này và lần này đã lộ diện nạn nhân nam đầu tiên.

Những nạn nhân bị lộ ảnh nóng lần này là Nick Hogan, AnnaLynne McCord, Erin Heatherton… Vụ rò rỉ này xảy ra chỉ 4 ngày sau khi một luật sư đại diện cho hơn chục nữ diễn viên Hollywood đệ đơn kiện Google và dọa sẽ đòi 100 triệu USD vì không hợp tác xóa các ảnh nóng đã bị tung lên, cũng như kiếm hàng triệu USD lợi nhuận từ các nữ nạn nhân.

Ngôi sao truyền hình thực tế Nick Hogan, con trai của đô vật Hulk Hogan, được cho là nạn nhân đầu tiên của scandal rò rỉ ảnh nóng này

Đợt tung ảnh nóng mới nhất này cũng là một đòn giáng xuống Apple, vì Apple đang ra sức thắt chặt an ninh trên iCloud.

Hacker tuyên bố Winona Ryder (trái) và Erin Heatherton đã lộ ảnh khỏa thân trên 4chan

Nữ diễn viên Nina Dobrev (trái) và nữ diễn viên AnnaLynne McCord (bên phải) cũng là nạn nhân của đợt rò rỉ ảnh nóng này

Lần đầu tiên scandal này nổi lên là vào 31/8, lúc đó các sao nữ Jennifer Lawrence, Kirsten Dunst, và Kate Upton đã bị “ghi danh”. Kể từ đó đến nay, đã có thêm 3 đợt rò rỉ ảnh nóng nữa, với những tên tuổi lớn như nữ ca sỹ Rihanna và Avril Lavigne, ngôi sao truyền hình Kaley Cuoco, Hope Solo, Kim Kardashian và Paris Hilton. Các bức ảnh nhạy cảm này đã được hàng ngàn người dùng trên khắp thế giới ghi lại và chia sẻ trên các blog và website, nghĩa là nhiều bức ảnh vẫn còn xuất hiện trên Google Images.

Nữ diễn viên Vanessa Hudgens (trái) và nữ diễn viên truyền hình Kaley Cuoco (bên phải) bị lộ ảnh nóng trên diễn đàn chia sẻ hình ảnh 4chan và RedditRead

Hiện tại, diễn đàn Reddit đã đóng chủ đề thảo luận mang tên Fappening – một chủ đề nóng về vụ lộ ảnh của các sao Hollywood, chỉ 1 tuần sau khi vụ rò rỉ lần đầu tiên nổ ra. Diễn đàn 4chan cũng đã nhanh chóng gỡ bỏ những bức ảnh khiêu dâm từng xuất hiện trên trang của họ. Tháng trước, trong một lần rò rỉ những bức ảnh khiêu dâm bị lấy cắp, trang Twitter cũng nói họ đã đóng những tài khoản chia sẻ các bức ảnh nóng này. Google mới đây cũng tuyên bố bắt tay xóa những bức ảnh nhạy cảm.

Mặc dù có những quy định chống lại các nội dung lạm dụng này, cũng như sự hợp tác của các công ty, song vẫn rất khó khăn trong việc kiểm soát hàng loạt bức ảnh đã bị hàng ngàn người dùng ghi lại.

Trả lời về vụ việc này, một đại diện Twitter từng nói: “Chúng tôi không bình luận hay tiết lộ gì về các tài khoản cá nhân, vì các lý do riêng tư và bảo mật”. Trong khi đó, Facebook cũng khuyến cáo người dùng không nên click vào các bức ảnh “tai hại” này và nên chọn cong nghệ báo cáo ảnh bị nghi ngờ chứa mã độc.

Một chuyên gia pháp lý từng nói rằng dù các nạn nhân Hollywood khiếu nại và kiện tụng, song đây thực sự là cuộc chơi mà gần như họ không thể làm gì để ngăn chặn các bức ảnh riêng tư lan truyền trên mạng Internet.