(BongDa.com.vn) - Trong một phát biểu mới đây với truyền thông, sao trẻ Kevin De Bruyne đã tiết lộ rằng chính Jose Mourinho là người đã khép lại giấc mơ được chuyển đến Borussia Dortmund thi đấu của mình chỉ vì ông không mua được Robert Lewandowski.

Kevin De Bruyne đã thất bại trong việc khẳng định hình ảnh tại Stamford Bridge và tiền vệ trẻ tuổi người Bỉ đã phải chuyển sang Wolfsburg thi đấu với mức phí chuyển nhượng 17 triệu bảng vào tháng 1 vừa qua.

De Bruyne bị Mourinho dập tắt giấc mơ sang Dortmund thi đấu.

Tuy nhiên có lẽ Wolfsburg là điểm đến bất khả kháng của De Bruyne, bởi đội bóng mà De Bruyne yêu thích đó chính là Borussia Dortmund. Vào mùa đông, HLV Jurgen Klopp đã rất muốn đưa De Bruyne đến với sân Signal Iduna Park nhằm củng cố đội hình để tiếp tục bám đuổi Bayern Munich. Nhưng Mourinho đã không chấp nhận điều này, lý do mà De Bruyne đưa ra rằng có lẽ là vì ‘người đặc biệt’ cảm thấy tức anh ách khi không thuyết phục được Lewandowski chuyển tới Anh thi đấu.

Sát thủ người Ba Lan đã quyết định chọn Bayern Munich làm bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp. Vì vậy De Bruyne đã không còn cơ hội gia nhập Dortmund và bị Mourinho đem bán cho Wolfsburg với giá hời.

Đây là bóng đá chuyên nghiệp. Khi ở đâu đó có nhiều tiền. Thì lúc đó có những quyết định kỳ lạ được đưa ra.” - De Bruyne phát biểu với các phóng viên.

Nó không phải là lần đầu tiên De Bruyne công khai chỉ trích Mourinho trên báo giới. Trước đó, ngay sau ngày chia tay Chelsea, De Bruyne cho biết rằng Mouirnho đã không cho anh biết lý do vì sao bị gạt bỏ khỏi đội hình 1 của The Blues.