(TinTheThao.com.vn) - Thay vì tập trung vào hoàn tất bản hợp đồng với những sao cỡ 'bự' của thế giới, thì Arsenal vẫn đang tỏ ra với chính sách mua các tài năng trẻ về đào tạo của mình.

Theo ESPN, thì tài năng mới nhất của bóng đá thế giới lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên Arsenal đó là tiền vệ đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia UAE, Omar Abdulrahman, cầu thủ năm nay chỉ mới 21 tuổi. Năm ngoái, anh đã thi đấu khá thành công trong màu áo của đội tuyển bóng đá Olympic UAE tại Thế vận hội 2012 ở Luân Đôn.

Hiện tại anh đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia UAE cho câu lạc bộ Al Ain, tuy nhiên Arsenal đang hy vọng có thể đưa Abdulrahman tới Anh để thử việc và nếu như tiền vệ này thể hiện được năng lực tương xứng, anh sẽ được Pháo Thủ ký hợp đồng.

Mới 21 tuổi, Omar đã là trụ cột của hàng tiền vệ UAE. Ảnh: Internet.

Thông tin trên được chính Chủ tịch của câu lạc bộ Al Ain, ông Rashid bin Mubarak Al Hajri tiết lộ. Ông Al Hajri nói: "Vâng, chúng tôi đã nhận được lời đề nghị từ phía Arsenal. Đồng thời chúng tôi cũng có những lời đề nghị đến từ Tây Ban Nha và một vài đội bóng khác, nhưng cuối cùng người quyết định vẫn sẽ là cậu ấy (Abdulrahman)."

Ông Al Hajri nói tiếp: "Chúng tôi đã nhận được nhiều lời đề nghị dành cho Omar. Nếu cậu ấy tìm được câu lạc bộ nào thích hợp, thì chúng tôi sẽ ủng hộ cậu ấy. Đó phải là nơi cậu ấy có thể phát triển tài năng của mình. Tôi sẽ để cho Omar tự quyết định."

Tại Olympic 2012, Omar Abdulrahman là thủ lĩnh nơi tuyến giữa của UAE và đã giúp đội bóng này có những trận đấu ngang ngửa với những đối thủ rất mạnh như Uruguay (thua sát nút 1-2) và Senegal (hòa 1-1). Ở trận đấu còn lại, UAE thua đội tuyển Liên hiệp Anh với tỉ số 1-3.