Nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Đỗ Bảo, diễn viên Hồng Ánh, Hoa hậu Thu Thủy... đã có mặt tại sự kiện để kí cam kết tham gia chương trình.

Buổi lễ công bố chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê” nhằm nâng cao ý thức về nạn săn bắn tê giác và kêu gọi người dân Việt Nam không tiêu thụ sừng tê đã diễn ra vào chiều ngày 3/3/2014 tại Khách sạn Sheraton Hà Nội. Các đại sứ thiện chí của chiến dịch, gồm nhạc sĩ Quốc Trung, nhạc sĩ Đỗ Bảo, biên tập viên Anh Tuấn, diễn viên Hồng Ánh, nghệ sỹ Minh Trang, Hoa hậu Thu Thủy, ca sĩ Đức Tuấn và ca sỹ Lê Cát Trọng Lý đã có mặt để kí cam kết sẽ kêu gọi công chúng thay đổi niềm tin và hành vi để bảo vệ loài tê giác nguy cấp.

Các nghệ sỹ này cùng ca sỹ Mỹ Tâm, ca sỹ Tùng Dương, diễn viên Johnny Trí Nguyễn, Á hậu Quý bà thế giới Thu Hương, Hoa hậu Thu Thảo, người dẫn chương trình Phan Anh và Golf thủ Trần Lê Duy Nhất sẽ sánh vai với diễn viên Thành Long, ngôi sao bóng rổ Yao Ming và nữ diễn viên gốc Việt Maggie Q trong chiến dịch quốc tế được phối hợp thực hiện bởi Tổ chức WildAid (Cứu trợ Hoang dã), African Wildlife Foundation (Quỹ Hoang dã Phi Châu) và Trung tâm CHANGE.

Chiến dịch “Chấm dứt sử dụng sừng tê” tập trung vào hai thị trường tiêu thụ sừng tê giác lớn nhất trên thế giới là Việt Nam và Trung Quốc. Tiến sĩ Patrick Bergin, Tổng Giám đốc Quỹ Hoang dã Phi Châu nói: “Năm 2011, tê giác Java Việt Nam đã chính thức được công bố tuyệt chủng khi cá thể cuối cùng bị bọn thợ săn giết chết và cưa sừng. Chúng tôi mong người Việt sẽ chấm dứt sử dụng sừng tê để bảo đảm rằng các loài tê giác Phi Châu sẽ không phải hứng chịu thảm cảnh tương tự trước khi quá muộn.”

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn có bài phát biểu khai mạc buổi lễ. Ông nhấn mạnh sự hỗ trợ của các cơ quan thông tấn báo đài trong chiến dịch này sẽ góp phần bảo vệ loài vật nguy cấp.

Phần phát biểu của ông Peter Knights - Giám đốc điều hành tổ chức WildAid.

Phần diễn thuyết của giáo sư - tiến sỹ Nguyễn Lân Dũng khẳng định sừng tê không phải thần dược chữa được bách bệnh như những lời đồn thổi.

Các đại sứ thiện chí có mặt trong buổi lễ bắt tay khẳng định quyết tâm hành động vì loài tê giác.

Nhạc sỹ Đỗ Bảo, Hoa hậu Thu Thủy, Nhà sản xuất - MC Anh Tuấn, diễn viên Hồng Ánh, ca sỹ Đức Tuấn, nghệ sỹ Minh Trang, nhạc sỹ Quốc Trung.

Nhạc sỹ Đỗ Bảo trong gian triển lãm các hình ảnh về tê giác và công tác bảo tồn loài này trên thế giới.

Ca sĩ Đức Tuấn.

MC Anh Tuấn thảo luận với ông Peter Knights sau buổi lễ.

Diễn viên Hồng Ánh cũng chia sẻ về những công việc cụ thể mà cô có thể làm để đóng góp cho chiến dịch.

Đại diện các đối tác truyền thông là các cơ quan thông tấn báo đài trong nước ký kết bản cam kết hỗ trợ cho chiến dịch.

Các đại sứ thiện chí ký tên cam kết tham gia chiến dịch này trong năm nay.

Diễn viên Hồng Ánh, nghệ sỹ Minh Trang, hoa hậu Thu Thủy chụp ảnh cùng ban tổ chức

Vui lòng ghé thăm trang Facebook của chiến dịch để theo dõi thông tin và cùng bảo vệ loài tê giác khỏi nạn tuyệt chủng.

Bài: Ngọc Đặng

Ảnh: Dinh Pham

Có gì trên Đẹp 182?