Ngoài các hoạt động giải trí các hoạt động thiện nguyện của sao Việt luôn được giới nghệ sĩ thực hiện để tuyên truyền những thông điệp đẹp. Nhưng mỗi nghệ sĩ lại có một câu chuyện khác khi làm từ thiện.

Kỳ Duyên là nghệ sĩ liên tiếp nhận phải phản ứng tiêu cực của dư luận trước mỗi hoạt động tình nguyện của mình sau khi đăng quang ngôi vị Hoa Hậu Việt Nam. Scandal của Kỳ Duyên khi đăng tải trên trang cá nhân một đoạn trạng thái kêu gọi bạn bè cùng các fan chung tay ủng hộ chương trình "Mỗi trái dưa, một tấm lòng", giúp đỡ người dân Quảng Nam. Trong đoạn chia sẻ còn kèm theo những tấm hình cô đang bê dưa từ thùng xe xuống. Nhiều khán giả cho rằng cô Hoa Hậu đang 'làm màu' cho vương miện của mình và chiêu trò PR hình ảnh.

Sao Viet lam tu thien: 'Lam mau' phai co nghe thuat - Anh 1

'Nữ hoàng giải trí' Hồ Ngọc Hà cũng vướng phải scandal khi cùng người hâm mộ đã có một buổi từ thiện ý nghĩa nhân dịp lễ Vu Lan. Nữ ca sĩ đeo khẩu trang khi trao quà cho người dân . Nhiều đánh giá cho rằng thái độ của Hà Hồ thiếu sự tôn trọng và 'bệnh ngôi sao' với người dân nghèo.

Sao Viet lam tu thien: 'Lam mau' phai co nghe thuat - Anh 2

Bênh cạnh những ngôi sao vô tình bị' gán mác' làm màu PR khi đi từ thiện thì nhiều nghệ sĩ lại nhận được hiệu ứng tích cực từ khán giả. Điển hình là dự án từ thiện của MC Phan Anh với đồng bào vùng lũ. Những hình ảnh được anh chia sẻ trên trang cá nhân nhận được rất nhiều lượt thích và chia sẻ.

Từ hoạt động từ thiện ấy , Phan Anh nhận được nhiều cảm mến từ khán giả như một hình mẫu cho việc khi ngôi sao đi từ thiện.

Sao Viet lam tu thien: 'Lam mau' phai co nghe thuat - Anh 3

Nghịch lý rõ ràng ngược lại với vợ chồng Thủy Tiên- Công Vinh. Thủy Tiên và Công Vinh ủng hộ 250 triệu, xuống tận nơi trao quà cho đồng bào miền Trung nhưng Thủy Tiên vẫn bị khán giả đặt mắc ' bệnh ngôi sao'

Sao Viet lam tu thien: 'Lam mau' phai co nghe thuat - Anh 4

Trước đó, trong lần xây cầu từ thiện cho trẻ em nghèo đến trường được thuận tiện hơn ở Tân Thạnh, vợ chồng Công Vinh cũng nhận được không ít lời chê trách.

Câu chuyện ngôi sao đi từ thiện lại là câu hỏi mà nhiều người mổ xẻ nhiều vấn đề. Cũng là đi từ thiện, cũng dành trọn tâm huyết đến những nơi khó khăn nhưng tấm lòng của mỗi nghệ sĩ lại được đón nhận bằng nhiều nghịch lý khác nhau. Phải chăng là do cách xây dựng hình ảnh chưa được chuyên nghiệp do cách đi khác nhau của mỗi ngôi sao từ sân khấu hào quang bước ra cuộc sống nhiều khập khiễng hay bài học là 'làm màu' phải có nghệ thuật ?

Sam Thái