Cô ấy bị tức ngực, chậm kinh mặc dù chúng em đã uống thuốc tránh thai. Có phải cô ấy vẫn mang bầu?

Liệu có phải bạn gái em mang bầu? (Ảnh minh họa)

Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

Em có 1 thắc mắc rất mong được chuyên mục giải đáp giúp em.

Bài liên quan:

Sợ vô sinh vì quan hệ 1 năm không có thai

Lực hấp dẫn hút tinh trùng làm em có thai?

Quan hệ 1 năm xong mới có thai

"Yêu" thả ga, tỉ lệ có thai nhiều hay ít?

Em năm nay 24 tuổi. Em và bạn gái có quan hệ 1 lần không sử dụng bao cao su nhưng ngay sáng hôm sau em đã mua thuốc tránh thai khẩn cấp cho cô ấy. Các tuần sau đó bọn em vẫn có quan hệ 2 lần/ tuần nhưng đều sử dụng cao bao su. Nhưng hiện nay bạn gái em vẫn chậm kinh khoảng 1 tuần, đồng thời có lúc đau tức ngực. Bọn em rất lo lắng. Liệu cô ấy đã có thai chưa ạ? Vì chuyện này cả em và cô ấy đều lo lắng. Lúc này em nên có những hành động như thế nào để động viên an ủi cô ấy? Mong chuyên mục tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Theo như những gì em chia sẻ thì khả năng có thai của bạn gái em là không có. Lần đầu, mặc dù quan hệ không sử dụng bao cao su nhưng ngay sau đó em đã cho bạn gái uống thuốc tránh thai khẩn cấp nên sẽ không xảy ra chuyện có thai. Những lần sau các em đều sử dụng bao cao su nên độ an toàn khá cao. Ngoại trừ việc xảy ra sự cố với bao cao su thì chuyện quan hệ bảo vệ như vậy độ an toàn rất cao.

Các em nên sử dụng bao cao su thay vì quan hệ không bảo vệ như vậy. Điều đó tốt hơn rất nhiều cho các em. (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân khiến bạn em bị chậm kinh là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai trong lần thứ nhất. Biểu hiện đau tức ngực cũng là từ đó mà ra. Những phản ứng phụ này sẽ chấm dứt trong một khoảng thời gian ngắn, tất nhiên với điều kiện bạn gái em không tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thêm nữa.

Vì bạn gái em không có thai nên em cũng không cần phải lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, chuyên mục chỉ muốn nhắc nhở em rằng không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều. Các em nên sử dụng bao cao su thay vì quan hệ không bảo vệ như vậy. Điều đó tốt hơn rất nhiều cho các em.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!