- Câu chuyện cách hành xử thiếu tình cảm của Barca một lần nữa được khơi dậy. Sau Pep Guardiola, lần này đến lượt hậu vệ Eric Abidal lên tiếng.

Câu chuyện cách hành xử thiếu tình cảm của Barca một lần nữa được khơi dậy. Sau Pep Guardiola, lần này đến lượt hậu vệ Eric Abidal lên tiếng.

Trong cuộc trò chuyện với nhật báo L'Equipe, Abidal đã nói về những vấn đề dẫn đến cuộc chia tay giữa anh và Barca, diễn ra ngay khi mùa giải 2012-13 kết thúc.

"Một thực tế là tôi đã không còn hợp đồng với Barca. Khi hợp đồng kết thúc, bạn có hai sự lựa chọn: hoặc ký tiếp hợp đồng mới, hoặc ra đi.

Tôi đã chuẩn bị cho cả khai trường hợp có thể xảy ra. Đó là một câu chuyện rất phức tạp và khó chấp nhận, tôi không có được lựa chọn nào".

Trong thời gian Abidal phải lên bàn mổ lần thứ hai để thực hiện ca cấy ghép gan, Barca đã nói rất nhiều về tương lai của anh. Đội chủ sân Camp Nou luôn nhấn mạnh sẽ ký hợp đồng mới nếu Abidal có thể thi đấu tiếp tục.

Sau Pep, đến lượt Abidal nói về chuyện không hay của Barca

Sự thật là Abidal đã bình phục và đủ sức thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, nhưng kèm theo đó là việc anh phải rời Camp Nou để trở về khoác áo Monaco.

"Thật khó để hiểu những gì Barca đã tuyên bố trong cuộc họp báo cuối cùng của tôi. Lựa chọn của tôi là yếu tố nghề nghiệp, và không hề có liên quan đến tiền bạc.

Bằng chứng rõ nhất là trong thời gian tôi phải điều trị bệnh, Barca đã không trả cho tôi bất kỳ đồng nào. Tôi đã không muốn nói và đòi hỏi gì. Bây giờ, tôi may mắn được chủ tịch và BHL Monaco tin tưởng.

Mọi thứ với tôi lúc này đều tốt đẹp. Và thực tế là đã có một thời gian tôi bị người ta nghi ngờ về lựa chọn tiền bạc khi đến Monaco".

Barca luôn nói về tình cảm và sự quan tâm với Abidal, cũng như hỗ trợ anh về tất cả mọi mặt. Nhưng sau những gì Abidal tiết lộ, đã có ý kiến rằng Barca dùng căn bệnh của hậu vệ người Pháp để đánh bóng hình ảnh cho mình về cái gọi là "hơn cả một CLB".

Cách đây không lâu, Pep Guardiola cũng lên tiếng chỉ trích Barca và Chủ tịch Sandro Rosell đã dùng bệnh tật của Tito Vilanova để gây áp lực cho ông (thời gian Pep sống ở Mỹ).

Sau những tuyến bố của Pep, ông bị Barca chỉ trích và không ít người cho rằng vị HLV của Bayern Munich đã bịa chuyện. Mối quan hệ giữa Pep với Barca và cả Tito Vilanova xấu đi từ lần ấy.

Giờ đây, Abidal cho thấy sự thật là không có lửa thì không có khói. Hậu vệ 34 tuổi này còn nhấn mạnh, nếu Pep tiếp tục ở Camp Nou, mọi chuyện sẽ khác.

"Sự thật là vậy. Tôi rất quý và tôn trọng Guardiola. Tôi luôn giữ liên lạc với ông ấy. Pep là một HLV tuyệt vời, ông đã mang đến cho tôi nhiều thứ. Nếu Pep còn ở lại đó, tôi có thể sẽ được tiếp tục thi đấu".

Kim Ngọc