(BongDa.com.vn) - Nếu người mà Sir Alex lựa chọn chính là Jose Mourinho, thì liệu Quỷ Đỏ thành Manchester có rơi vào cảnh khốn khó như hiện nay?

Trở lại với thời điểm mùa Hè năm ngoái (2013), một trong những khoảng thời gian có lẽ sẽ còn sống mãi trong tâm trí người hâm mộ Man Utd, khi đó là thời điểm mà huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử của đội bóng, Sir Alex Ferguson tuyên bố giải nghệ.

Số phận của Man Utd có lẽ đã khác nếu Sir Alex chọn Mourinho. Ảnh: Internet.

Đã có rất nhiều cái tên được giới truyền thông dự đoán, và cũng đã có không ít ứng viên tự đề bạt mình vào chiếc ghế nóng mà Sir Alex để lại. Trong đó cái tên có lẽ mà nhiều CĐV của Quỷ Đỏ muốn được nhìn thấy nhất tại Old Trafford chính là Mourinho, bởi đơn giản những gì mà chiến lược gia người Bồ đã đạt được trong quá khứ cùng Porto, Chelsea, Inter, Real,... là quá thuyết phục và ấn tượng.

Nhưng rồi sau đó, bỏ lại sau lưng những tuyên bố kiểu như "Mourinho chính là sự lựa chọn hàng đầu của chúng tôi" từ BLĐ của Man Utd, hay "đây là công việc mà tôi luôn mong ước" từ chính Mourinho, người mà Quỷ Đỏ, hay theo một số nguồn tin là chính Sir Alex lựa chọn lại là David Moyes, một chiến lược gia cũng từng rất thành công trong những năm tháng cầm quyền tại Everton.

Không khó để nhận ra sự thất vọng mà CĐV Quỷ Đỏ đã phải đón nhận vào thời điểm ấy, nhất là gần như lập tức chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng đã đặt bút ký hợp đồng 'thứ 2' cùng Chelsea. Nhưng dù buồn thế nào đi nữa, thì CĐV Quỷ Đỏ vẫn không 'tẩy chay' Moyes, vì họ vẫn tin vào con mắt nhìn người của BLĐ đội bóng, con mắt của Sir Alex.

Nhưng rồi giờ đây, khi mà 'người được chọn' Moyes đang phải trải qua một trong khởi đầu đầy sóng gió cùng Quỷ Đỏ với vị trí thứ 7 tại Premier League, thì bản thân Mourinho lại một lần nữa tạo dựng tên tuổi của mình cùng Chelsea, khi đang giúp cho đội bóng này trở thành một trong ba ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu vô địch cuối mùa cùng Arsenal và Man City.

Để rồi vào tối nay, khi mà Moyes sẽ phải đối mặt cùng Mourinho tại tại vòng 22 Premier League, có lẽ đâu đó trong phần đông người hâm mộ Man Utd cũng đang tự đặt ra câu hỏi rằng 'Sẽ ra sao nếu Sir Alex chọn Mourinho chứ không phải Moyes?'