Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Indonesia, trong ngày thi đấu thứ 3 của môn vật, chiều 16/11, các đô vật Việt Nam đã giành thêm 2 HCV ở các hạng cân 55kg và 60kg của nam, nâng tổng số HCV mà đội giành được lên con số 5.

Ở hạng cân 55kg, Nguyễn Huy Hà (27 tuổi) đã thắng đối thủ người Thái Lan Kritsada Benmat, 18 tuổi, ở trận chung kết với tỷ số 2-0, trong khi ở hạng cân 60kg Nguyễn Thế Anh thắng VĐV người Philippines với tỷ số tương tự.

Đây đều là những tấm HCV SEA Games liên tiếp của Huy Hà và Thế Anh khi các đô vật này đã “gặt vàng” ở Lào 2 năm về trước.

Trước đó, ở hạng cân 63kg nữ (4 VĐV tham dự, đấu vòng tròn) Lương Thị Quyên giành HCB sau khi thắng 2 VĐV các nước Campuchia và Thái Lan, nhưng thua đô vật người Indonesia.

Trao đổi với phóng viên TTXVN ngay sau khi chiến thắng, Nguyễn Huy Hà đã cho biết: “Gặp VĐV người Thái Lan còn rất trẻ nên vào trận tôi thi đấu bình tĩnh, tận dụng kinh nghiệm và kỹ thuật để ra đòn cố gắng giành điểm. Tôi rất hạnh phúc với tấm HCV SEA Games lần thứ thứ hai”.

Như vậy, sau các tấm HCV của Khổng Văn Khoa (120kg), Nguyễn Văn Dực (74kg), Trần Thị Diệu Ninh (55kg), Nguyễn Huy Hà và Nguyễn Thế Anh đã giúp đội vật Việt Nam hoàn thành được chỉ tiêu 5 HCV đặt ra trước ngày lên đường.

Sau 3 ngày thi đấu, đội vật Việt Nam đã giành 5 HCV, 5 HCB trong tổng số 13 nội dung đã thi đấu. Môn vật còn thi đấu ngày 17/11 với 4 HCV được trao./.

(TTXVN/Vietnam+)