Tại tòa, 4 lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn đều lên tiếng phủ nhận việc nhận chi lãi ngoài hợp đồng từ OceanBank.

Sep loc hoa dau Binh Son len tieng: 'Khong co ly gi OceanBank phai chi lai ngoai cho BSR' - Anh 1

4 lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn được triệu tập trong phiên xét xử. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Sáng 11/9, bước sang ngày thứ 11 xét xử Hà Văn Thắm và 50 bị cáo khác có liên quan. Trong ngày xét xử hôm nay, HĐXX đã triệu tập 4 lãnh đạo của Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) để điều tra, xét hỏi một số vụ việc liên quan.

Ông Phạm Xuân Quang Kế toán trưởng Lọc hóa dầu Bình Sơn cho rằng, lời khai bị cáo Nguyễn Minh Thu về việc đã 7-8 lần đưa tiền cho ông Phạm Xuân Quang cũng như các lãnh đạo của doanh nghiệp lọc hóa dầu Bình Sơn chỉ là lời khai một phía. Ông Quang còn khẳng định chưa bao giờ nhận lãi ngoài từ phía OceanBank.

Trước lời khai của Thu và Tú Anh về việc nhiều lần qua trụ sở lọc hóa dầu Bình Sơn, Phạm Xuân Quang một lần nữa giải thích về việc này rằng do đơn vị có tổ chức các sự kiện nên các đơn vị khách hàng có mặt. Thế nhưng khi được hỏi rằng sự kiện có được tổ chức ở quán cà phê hay không thì nhận được câu trả lời ngập ngừng.

Ông Nguyễn Hoài Giang Chủ tịch HĐQT Lọc hóa dầu Bình Sơn cho rằng không có lý do gì phía OceanBank phải chi lãi ngoài cho BSR.

Ông Vũ Mạnh Tùng Phó tổng giám đốc Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn cũng khẳng định rằng không nhận lãi ngoài từ phía OceanBank.

Theo ông Đinh Văn Ngọc Tổng giám đốc công ty lọc hóa dầu Bình Sơn giai đoạn 2012-2015, thời điểm ông đương đương chức tại Bình Sơn là cuối năm 2012 nên lời khai của Thu về việc ông nhận lãi ngoài từ phía OceanBank là vô căn cứ.

Đối chất trước tòa, bị cáo Thu xác nhận tiền đưa cho lãnh đạo BSR là tiền chăm sóc khách hàng và riêng ông tổng giám đốc, Thu gặp 7 lần và thường vào các tháng tháng 1, 4, 8 và 10.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN