(TinTheThao.com.vn) - "Búp bê Nga" cho hay việc trở lại top 2 sau 2 năm là điều cực kỳ ý nghĩa với những nỗ lực của bản thân cô.

Sharapova (phải) lần đầu vô địch China Open.

Đối đầu với một Petra Kvitova đang có phong độ rất cao nhưng Sharapova vẫn thừa bản lĩnh và sự kiên cường để thắng chung cuộc 6-4, 2-6, 6-3 sau cuộc rượt đuổi tỉ số kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ hôm Chủ Nhật vừa qua, qua đó lần đầu tiên trong sự nghiệp vô địch China Open.

"Gặp Kvitova không bao giờ dễ dàng. Cô ấy tấn công nhanh và đa dạng khiến bạn rất khó để giữ được nhịp độ trận đấu. Thật hạnh phúc khi tôi có thể giành thắng lợi ở set 3. Tôi hoàn toàn hài lòng về kết quả này", Sharapova cho hay.

Năm ngoái, Sharapova phải bỏ China Open do chấn thương. Thế nên chức vô địch lần này giúp cô đút túi trọn vẹn 500 điểm, điểm số đủ để Masha soán vị trí số 2 của Simona Halep. Đây là lần đầu tiên sau 2 năm Sharapva mới lại quay về vị trí số 2 quen thuộc.

"Cảm giác quả thật rất tuyệt vời.Tôi đã trải qua một tuần cực kỳ ý nghĩa bên người hâm mộ. Cảm ơn Ban huấn luyện cùng khán giả đã luôn bên cạnh để giúp tôi có được thành quả hiện tại. Vị trí số 2 sẽ là một sự đền đáp xứng đáng cho những thành quả mà tôi đạt được", Sharapova nói thêm.

Video Sharapova khuất phục Kvitova tại chung kết China Open: