Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2015 Dương Nguyễn Khả Trang sẽ là thành viên ban giám khảo cho cuộc thi Hoa hậu Thế Giới Ai Cập 2016 (Miss World Egypt) diễn ra tại Cairo vào 14.9 sắp tới.

Trong cuộc họp báo công bố bản thân là một thành viên trong hội đồng ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Thế Giới Ai Cập 2016 được diễn ra vào chiều ngày 8.9.2016 tại Hà Nội, siêu mẫu Khả Trang đã cho rằng, tiêu chí đánh giá các người đẹp tại các cuộc thi nhan sắc thường dựa vào: nhan sắc, may mắn và...tiền.

Câu phát ngôn này của chính siêu mẫu Khả Trang đã khiến một số người phản ứng. Khi một phóng viên đặt ngược lại câu hỏi: "Căn cứ vào đâu Khả Trang lại cho rằng các cuộc thi nhan sắc thường dựa vào sắc đẹp, may mắn và tiền bạc? Bởi lẽ yếu tố may mắn hay tiền bạc không hề có tác động tới một cuộc thi nhan sắc có uy tín?". Với câu hỏi ngược lại này, siêu mẫu Khả Trang không đưa ra được câu giải thích cụ thể. Với phát ngôn này của mình, có nhiều người cho rằng Khả Trang đã tự mình gây "vạ miệng" cho bản thân trước khi cô lên đường làm giám khảo của cuộc thi nhan sắc lớn được tổ chức tại Ai Cập.

Sieu mau Kha Trang gay soc: 'Nguoi dep duoc ton vinh nho nhan sac va...tien' - Anh 1

Siêu mẫu Khả Trang trong buổi họp báo tại Hà Nội vào chiều ngày 8.9

Hoa hậu Thế Giới Ai Cập 2016 (Miss World Egypt) là một cuộc thi có mục đích tuyển chọn những đại diện chính thức của đất nước kẻim tự tháp đến với những cuộc thi sắc đẹp hàng đầu như: Miss World (Hoa hậu Thế Giới), Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia) và Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế), Miss Eco international (Hoa hậu Hoàn vũ môi trường) và Miss Tourism Queen International (Hoa hậu hoàn vũ Du lịch). Sau khi đạt danh hiệu giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2015, Khả Trang trở thành cái tên được chú ý trên sàn diễn thời trang trong nước. Vào tháng 3.2016, cô tham dự Miss Eco Universe 2016 tại Ai Cập.

Sieu mau Kha Trang gay soc: 'Nguoi dep duoc ton vinh nho nhan sac va...tien' - Anh 2

Khả Trang tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ môi trường (Miss Eco Universe 2016) vào đầu năm nay

Ngoài thân hình lý tưởng với chiều cao 1m79,5 và số đo 3 vòng 86-61-93 (cm), Khả Trang còn có một bảng thành tích học tập ấn tượng. Cô là học sinh giỏi 12 năm liền, đoạt giải nhất Ngữ văn huyện Hoài Đức 2008, giải nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ văn năm 2008, chiến sĩ thi đua yêu nước Đại hội Đại biểu Toàn quốc tỉnh Hà Giang 2010. Hiện tại, Khả Trang đang là sinh viên năm 3 Học viện Ngoại giao, chuyên ngành Quan hệ quốc tế.

Dạ Thảo