Đạo diễn lừng danh James Cameron vừa tuyên bố sẽ tiếp tục thực hiện thêm các phần 2, 3 và 4 của siêu phẩm Avatar.

Theo hãng 20th Century Fox, Cameron cũng đã mời các cây bút gạo cội là Josh Friedman (tác giả kịch bản của War of the Worlds), Rick Jaffa và Amanda Silver (biên kịch của Rise of the Planets of the Apes) và Shane Salerno (tác giả kịch bản Savages, Salinger) cùng tham gia xây dựng kịch bản cho 3 phần tiếp theo của bộ phim Avatar.

Cả ba bộ phim sẽ đồng thời được bấm máy vào thời điểm đầu năm 2014, và dự kiến sẽ được ra rạp lần lượt vào thời điểm tháng 12 của các năm 2016, 2017 và 2018.

Thế giới kỳ ảo trong Avatar sẽ được tiếp tục hé lộ trong 3 phần tiếp theo - Ảnh: Megastar cung cấp

James Cameron tiết lộ: “Tiếp tục khai thác thế giới siêu nhiên huyền bí mà chúng tôi đã tạo ra với Avatar quả thực là một trải nghiệm hiếm có và vô cùng đáng quý. Trong quá trình viết kịch bản, tôi nhận thấy rằng những câu chuyện và các tuyến nhân vật trong thế giới của Avatar phong phú, đa dạng và giàu sức hút hơn tôi tưởng tượng, và rõ ràng là 2 tập phim thôi thì sẽ không đủ để truyền đạt những gì mà tôi muốn kể cho khán giả”.

Bộ phim Avatar đã giành được giải thưởng Quả Cầu Vàng cho Phim xuất sắc nhấtĐạo diễn xuất sắc nhất.

Bom tấn 3D này cũng nhận được 9 đề cử Oscar và giành chiến thắng ở 3 hạng mục Đạo diễn nghệ thuật, Dựng phimHiệu ứng hình ảnh.

Ba phần tiếp theo của Avatar cũng sẽ là sản phẩm hợp tác mới nhất của Cameron và hãng 20th Century Fox .