Sau khi chiếc đầu tiên được giao cho Lamborghini Newport Beach, đây là siêu xe Lamborghini Centenario thứ hai có mặt tại thị trường Mỹ.

Sieu pham Lamborghini Centenario 1,9 trieu USD den My - Anh 1

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 vừa đến với thị trường Mỹ khoác áo carbon đen huyền bí kết hợp những chi tiết đỏ nổi bật, tạo nên sự khác biệt cho xe. Siêu xe này xuất hiện lần đầu trước công chúng tại triển lãm Geneva 2016 nhằm kỷ niêm 100 năm ngày sinh Ferruccio Lamborghini - người sáng lập hãng siêu xe Lamborghini.

Sieu pham Lamborghini Centenario 1,9 trieu USD den My - Anh 2

Dựa trên cơ sở của Aventador, tuy nhiên siêu xe Lamborghini Centenario bản đặc biệt đã có thân xe với thiết kế hoàn toàn mới, với các khe hút gió và cánh khí động học đầy vẻ phức tạp và hiện tại. Chiếc Centenario tại Mỹ có thân xe bằng sợi carbon và các chi tiết trang trí màu đỏ, khác biệt so với phiên bản được giới thiệu cách đây hơn 1 năm tại Geneva.

Sieu pham Lamborghini Centenario 1,9 trieu USD den My - Anh 3

Chiếc xe được trang bị bộ mâm 5 cánh với kích thước 20 inch phía trước và 21 inch phía sau được tiện từ nhôm rèn nguyên khối, bao quanh là những chiếc lốp Pirelli PZero Corsa đặc biệt. Gắn phía trên bộ mâm còn có các cánh bằng sợi carbon để cải thiện hiệu năng khí động học cho xe.

Sieu pham Lamborghini Centenario 1,9 trieu USD den My - Anh 4

Phía sau, Centenario cũng "gây sốc" với bộ cánh khuếch tán không khí cực lớn tạo thành cản sau, kèm theo cặp đèn hậu hình chữ Y và ống xả ở chính giữa, tạo nên hình dáng đầy "viễn tưởng" cho chiếc xe. So với Aventador, Centenario dài hơn tới 144 mm và cao hơn 7mm. Nhờ có bộ khung nguyên khối và thân xe từ sợi carbon, nó cũng nhẹ hơn tới 55 kg.

Sieu pham Lamborghini Centenario 1,9 trieu USD den My - Anh 5

Nội thất của xe khá giống với Aventador, với những điểm khác gồm ghế thể thao, tay lái, ốp sợi carbon và hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới với màn hình 10.1 inch, hỗ trợ kết nối internet và Apple CarPlay. Trên bảng táp-lô của mỗi chiếc Centenario còn có một tấm bảng nhỏ bằng sợi carbon, ghi nhận rằng nó là một trong 20 chiếc được sản xuất.

Sieu pham Lamborghini Centenario 1,9 trieu USD den My - Anh 6

Có tên đầy đủ là Lamborghini Centenario LP770-4, siêu xe Centenario vẫn được trang bị động cơ 6.5l V12 nạp khí tự nhiên cùng hộp số 7 cấp ISR và hệ dẫn động 4 bánh như Aventador thường. Tuy nhiên đúng như tên gọi, công suất của xe đã được nâng lên thành 770 PS thay vì chỉ 700 PS của các bản Aventador khác.

Sieu pham Lamborghini Centenario 1,9 trieu USD den My - Anh 7

Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,8 giây, 0-300 km/h trong 23,5 giây, tốc độ tối đa hơn 350 km và quãng đường phanh từ 100-0 km/h chỉ dài 30m. Đặc biệt, bánh sau của Centenario cũng được trang bị hệ thống đánh lái, khiến chiếc siêu xe này "ôm cua" hơn.

Sieu pham Lamborghini Centenario 1,9 trieu USD den My - Anh 8

Hãng xe Lamborghini sẽ chỉ sản xuất 40 chiếc Centenario, trong đó có 20 chiếc coupe và số còn lại là mui trần roadster. Siêu xe "hàng khủng" này sở hữu mức giá 1,9 triệu USD khi ra mắt từ năm 2016 - theo đại diện bán hàng của hãng siêu xe Lamborghini cho biết, hiện 40 chiếc Lamborghini Centenario đã bán hết.