Danh hiệu danh giá nhất cuộc thi Hoa khôi tội phạm 2015 được tổ chức trong nhà tù nữ Talavera Bruce ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil) đã thuộc về một người đẹp mang án tù 39 năm vì tội trộm cắp.

Sieu trom gianh vuong mieng hoa khoi - Anh 1

Giây phút đăng quang

Hoa khôi tội phạm là sự kiện được tổ chức hằng năm tại thành phố Rio de Janeiro nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các nữ tù nhân. Không phải cuộc thi người đẹp nào cũng có đội ngũ cảnh sát được trang bị vũ khí đứng ra canh gác, có đài quan sát và hàng rào dây gai như hội thi độc đáo này.

Sieu trom gianh vuong mieng hoa khoi - Anh 2

Những người đẹp trong tù

Người chiến thắng năm nay là Michelle Neri Rangel, 27 tuổi. Cô vào tù từ năm 2010 vì tội trộm cắp. Sau khi bắt quả tang Michelle hành nghề mại dâm trong trại cải tạo, các nhà chức trách đã gia hạn án tù của cô thêm 9 năm. Nếu không có gì thay đổi, 43 năm nữa khoa khôi tù nhân mới được nhìn thấy ánh sáng bên ngoài song sắt.

Sieu trom gianh vuong mieng hoa khoi - Anh 3

Toàn cảnh cuộc thi nằm trong tầm kiểm soát của lực lượng an ninh đứng ở đài quan sát

Nhà tù Talavera Bruce, nằm trong trại cải tạo trung tâm Bangu, là nhà tù duy nhất ở Brazil dành riêng cho nữ giới. Nơi đây tập trung những nữ tội phạm nguy hiểm nhất nước.

Cuộc thi Hoa khôi tội phạm diễn ra nhằm tôn vinh lòng tự tôn và ý thức về chân thiện mỹ của các nữ tù nhân. Sự kiện này được tài trợ bởi quỹ đóng góp từ cộng đồng và các tổ chức từ thiện của nhà thờ.

Sieu trom gianh vuong mieng hoa khoi - Anh 4

Một thí sinh soi mình trong gương trước khi bước ra trình diễn

Sieu trom gianh vuong mieng hoa khoi - Anh 5

Nữ tù nhân này đã trang điểm và làm tóc xong

Sieu trom gianh vuong mieng hoa khoi - Anh 6

Một bạn tù chúc mừng tân hoa khôi

Các nữ tù nhân có cơ hội mặc nhiều kiểu váy áo, được các tình nguyện viên đến trang điểm, làm tóc miễn phí. Họ cũng trình diễn màn catwalk không khác gì thí sinh hoa hậu thế giới.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Thế giới

Theo Dân trí