Được mệnh danh "mũi tên bạc", Mercedes-Benz SLR McLaren hiện là siêu xe độc nhất vô nhị tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Sieu xe Mercedes SLR McLaren tien ty, 'doc nhat' VN - Anh 1

Bên cạnh dàn siêu xe phong phú của "dân chơi xe" Việt Nam như Ferrari, Lamborghini, Maserati... thì chiếc xe Mercedes-Benz SLR McLaren độc nhất Việt Namtại Hà Nội lại là siêu xe "hàng hiếm, độc nhất vô nhị".

Sieu xe Mercedes SLR McLaren tien ty, 'doc nhat' VN - Anh 2

Chiếc xe rất ít khi lăn bánh, vì vậy mỗi khi nó xuất hiện đều thu hút sự chú ý của cả những người "sành" và không "sành" về xe bởi dáng vẻ độc đáo, không lẫn vào đâu được của thương hiệu "mũi tên bạc".

Sieu xe Mercedes SLR McLaren tien ty, 'doc nhat' VN - Anh 3

Xuất hiện từ năm 2008, siêu xe Mercedes-Benz SLR McLaren này chính thức được một người chơi xe đưa về thị trường Việt Nam và được rất nhiều người xe trong nước quan tâm bởi độ độc của nó.

Sieu xe Mercedes SLR McLaren tien ty, 'doc nhat' VN - Anh 4

Cũng vào thời điểm có mặt tại Việt Nam, siêu xe này sau đó đã được chuyển vào Sài Gòn và chủ nhân đăng ký biển số. Tuy nhiên, hiện tại siêu xe SLR McLaren lần này đã mang biển số và thuộc quyền sở hữu của một dân chơi Hà Nội.

Sieu xe Mercedes SLR McLaren tien ty, 'doc nhat' VN - Anh 5

Xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới tại triển lãm xe Frankfurt (Đức). Siêu xe này là sản phẩm của sự kết hợp hài hòa giữa những đường nét sang trọng từ Mercedes-Benz và sự mạnh mẽ trong thiết kế của McLaren.

Sieu xe Mercedes SLR McLaren tien ty, 'doc nhat' VN - Anh 6

Có thể bạn chưa biết, nhưng ba chữ cái trong tên của chiếc xe này – SLR, được ghép bởi ba chữ cái đầu tiên trong cụm từ “Sport – Lighty – Raceworthy”, nghĩa là “Thể thao – Nhẹ – Tố chất xe đua”.

Sieu xe Mercedes SLR McLaren tien ty, 'doc nhat' VN - Anh 7

Với những người yêu chiếc xe này, ba chữ SLR là sự kết hợp huyền diệu của những chữ cái ám chỉ một chiếc xe mơ ước và rất đặc biệt, một chiếc xe với những tính năng cao, hiệu suất tuyệt vời.

Sieu xe Mercedes SLR McLaren tien ty, 'doc nhat' VN - Anh 8

Trong suốt hơn một thập kỷ qua, siêu xe Mercedes SLR McLaren liên tục lọt vào những bảng xếp hạng của những tạp chí danh tiếng trong ngành công nghiệp xe hơi và được nhìeu người yêu xe "thèm muốn".

Sieu xe Mercedes SLR McLaren tien ty, 'doc nhat' VN - Anh 9

Được tạo ra từ những kinh nghiệm mà Mercedes-Benz và McLaren có được từ việc tham gia giải đua Công thức 1. Không chỉ có được hiệu suất cao, SLR McLaren còn đạt được độ an toàn rất cao.

Sieu xe Mercedes SLR McLaren tien ty, 'doc nhat' VN - Anh 10

Mercedes SLR McLaren được biết đến là siêu xe sản xuất hàng loạt đầu tiên được tạo nên từ chất liệu sợi cacbon. Trái tim của siêu xe này là động cơ siêu tăng áp V8 5.5 lít do AMG chế tạo.

Sieu xe Mercedes SLR McLaren tien ty, 'doc nhat' VN - Anh 11

Động cơ mang lại công suất 617 mã lực tại 6.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 780 Nm tại 3.250 đến 5.000 vòng/phút, dẫn động cầu sau thông qua hộp số tự động 5 cấp. Siêu xe này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,8 giây và đạt tốc độ tối đa 334 km/h. Mức giá của nó tại thị trường Việt Nam không được tiết lộ nhưng chắc chắn là cả chục tỷ đồng.