(VTC News) - Sau khi xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh cụ già bị con gái ruột tát liên tiếp vào mặt gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng, Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội Singapore (MSF) đã vào cuộc điều tra và phát hiện sự thật rúng động hơn gấp bội.

Đoạn clip do một người dùng Facebook có tên ApohTecky Numero đăng tải hôm 20/7 cho thấy một cụ bà gầy yếu đang quét hành lang bên ngoài một căn hộ dưới sự giám sát của hai người phụ nữ trẻ tuổi. Cuối đoạn clip, một trong hai người phụ nữ giơ tay tát vào mặt bà cụ. Khi bà cụ chưa kịp định thần thì người này đã tiếp tục giơ tay tát bà cụ vài lần nữa.

Đoạn clip đã nhận được hơn 320.000 lượt xem chỉ sau 6 giờ và ngay lập tức dấy lên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Chỉ vài giờ sau khi đoạn clip được đăng tải, Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội Singapore (MSF) cũng đăng một thông báo trên Facebook rằng sẽ điều tra sự việc này và đảm bảo sự an toàn của bà cụ là ưu tiên hàng đầu.

Trong bản cập nhật đăng tải gần nửa đêm, chủ tài khoản facebook ApohTecky Numero cho biết cụ bà đã được đưa tới bệnh viện với cái đầu băng bó.

Nhân viên cảnh sát cũng đã có mặt tại hiện trường, bắt giữ người phụ nữ để tiến hành điều tra.

Nguồn: MediaCorp8

Theo kết quả điều tra ban đầu, bà cụ tên là Kamisah Burel (58 tuổi) sống cùng con gái ruột Siti Nur Redha Khamis (25 tuổi) trong một căn hộ ở Lower Delta Road. Con gái ruột cũng chính là người đã tát bà trong clip.

Người đăng tải đoạn clip - anh Mohammad Juani (25 tuổi) cho hay ban đầu, anh nghĩ mình không nên xen vào vì đây là chuyện riêng của gia đình họ. Song sau khi chứng kiến người con gái hầu như ngày nào cũng hành hạ mẹ đẻ trong suốt 6 tháng trời, anh không thể chịu đựng cảnh đó thêm nữa, anh quyết định phải hành động.

Những người hàng xóm khác cũng nói rằng sự việc tương tự xảy ra rất thường xuyên. Bà nội trợ Jacquelin Low (48 tuổi) sống cách đó vài căn nhà cho biết bà chứng kiến bà Kamisah phải quét hoặc lau sàn hành lang trong khi cô con gái đứng cạnh mắng mỏ và tát mẹ khoảng 2 lần một tuần.

Một hàng xóm khác là tài xế (57 tuổi) cũng kể lại rằng cách đó 2 tuần, ông thấy bà Kamisah ngã xuống khỏi một chiếc taxi, cô con gái còn dùng chân đá vào người bà dù bà đã nằm sõng soài ra đất.

Kinh hoàng hơn, cô con gái ruột thậm chí còn bắt bà ăn phân và nước tiểu với sự tiếp tay của người hàng xóm là Darwinder Singh, 39 tuổi. Người này đã bị bắt và buộc tội trước tòa hôm 24/7.

Darwinder Singh (39 tuổi), người hàng xóm tiếp tay cho con gái bạo hành mẹ ruột

Phát biểu tại tòa, Singh cho biết ông ta từng một lần gợi ý Siti cho mẹ ruột ăn phân, nhưng cô ta đã làm điều đó hàng ngày. Ông ta nói cô Siti đã thất nghiệp 8 tháng nay, khi cô ta hỏi vay tiền, ông đã bán đồ trang sức và cả laptop của mình để giúp đỡ cô ta.

Singh cũng trình bày hoàn cảnh của mình trước tòa, rằng ông ta đang phải nuôi mẹ già và cả 2 mẹ con đều có vấn đề về sức khỏe.

Trước đó, Singh đã cung cấp cho tờ The New Paper những bức ảnh ông ta chụp lén cho thấy bà Kamisah bị con gái dùng chổi đánh, bị túm tóc và dẫm đạp lên người. Được biết, Singh sẽ tiếp tục ra hầu tòa vào ngày 31/7.

Phong Linh (Theo Straitstimes)