(Phununews) Em sinh con xong, bố mẹ chồng không chịu nhận chăm. Bố mẹ đẻ muốn đón hai mẹ con về nhưng chồng em lại không đồng ý…

Phununews thân!

Em mới sinh con được gần tháng. Cháu nhà em quấy lắm, lại hay khóc đêm nên em cảm thấy rất rất mệt. Bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ của em thì đều ở quê, không có điều kiện lên ở trông cháu được, chỉ có hai vợ chồng em vật lộn với con. Chồng em thì đi làm từ 7 giờ sáng đến 6-7 giờ chiều mới về phụ em thế nên sinh hoạt trong ngày của hai mẹ con chỉ có một mình em xoay sở. Nhiều lúc em cảm thấy kiệt sức.

Bố mẹ chồng em đã nhiều tuổi, sức khỏe lại yếu. Bình thường lúc em bầu to vượt mặt ông bà cũng kệ, còn tuyên bố "mẹ con mày có về hầu ông bà nội thì hầu" nên em không dám về. Bên phía bố mẹ đẻ em thì có ý muốn xin cháu về để ông bà chăm cho tháng cữ nhưng chồng em lại không đồng ý. Anh bảo nếu em về quê thì bắt buộc phải về nhà Nội ở. Em thuyết phục chồng không được, mà nói nhiều thì lại không hay.

Sinh con xong bo me chong khong 'o e', bo me de muon don nhung chong toi khong dong y - Anh 1

Chồng em bảo nếu em về quê thì bắt buộc phải về nhà Nội ở (ảnh minh họa)

Cuối cùng dù mới đẻ mổ xong, người yếu nhưng em không hề được kiêng cữ, cứ phải gồng mình lên chăm con, cơm nước, giặt giũ… Lúc trước khi sinh em cũng đã từng bị trầm cảm mất 1 thời gian vì bầu bí ốm nghén, sức khỏe suy giảm, áp lực công việc. Em cứ hi vọng là sau khi sinh con mình sẽ đỡ. Nhưng càng ngày em càng cảm thấy stress nặng hơn. Em rất mệt mỏi.

Độc giả: Phí Thùy Linh