(TinTheThao.com.vn) - HLV Man United Sir Alex Ferguson tuyên bố ông sẽ không mua sắm trong kì chuyển nhượng mùa đông vì muốn tạo cơ hội phát triển cho Tom Cleverley cùng các tài năng trẻ khác.

Theo phát biểu mới đây, Sir Alex cho biết ông nhận ra rằng việc tìm kiếm người thay thế được Paul Scholes nơi hàng tiền vệ không phải là điều đơn giản. Tuy vậy, ông vẫn không vội vã lao vào mua sắm bởi vẫn có niềm tin ở thế hệ trẻ của United, đặc biệt là Cleverley. Cho đến nay, Cleverley đã đáp lại xứng đáng niềm tin đó với màn trình diễn ấn tượng.

Khi kì chuyển nhượng mùa đông đến gần, Sir Alex một lần nữa nói "không" vì lí do tương tự.

"Khi bạn mất một cầu thủ luôn thi đấu chói sáng như Scholes, đó là quãng thời gian cho phép một cầu thủ tài năng xuất hiện, từ đội hình trẻ hay dự bị, hoặc có thể là cầu thủ đó trở về sau bản hợp đồng cho mượn," Sir Alex giải thích.

"Cleverley đã được cho Wigan mượn vào năm ngoái. Trước đó, cậu ấy cũng tỏa sáng tại Leicester và Watford. Cleverley đã đạt được sự trưởng thành sau thời gian được cho mượn. Và chúng tôi phải biết chờ đợi, tin tưởng vào điều đó."

Hiện tại, hàng tiền vệ United đang khá mỏng khi Cleverley và Anderson dính chấn thương. Nhưng điều đó không khiến vị HLV người Scotland lo lắng bởi ông đang có trong tay khá nhiều cầu thủ có thể chơi tốt ở trung tuyến như Giggs, Park Ji Sung, Rooney, Jones.