Hình thức kết hôn loạn luân trái pháp luật của bà mẹ người Mỹ với chính con gái ruột của mình có thể khiến cả 2 chịu án tù hàng thập kỷ.

Mới đây, cảnh sát Mỹ đã phát hiện một vụ kết hôn loạn luân khá sốc trong một gia đình tại tiểu bang Oklahoma. Một phụ nữ 43 tuổi đã kết hôn đồng giới cùng cô con gái ruột 25 tuổi.

Patricia Ann Spann và con gái của bà là Misty Velvet Dawn Spann đã bị bắt với tội danh loạn luân sau khi sự việc bị phát hiện bởi một điều tra viên phúc lợi trẻ em tới nhà họ và báo cho cảnh sát.

SOC: Me va con gai ruot ket hon trai phep, doi mat voi an tu 10 nam - Anh 1

Patricia Spann và con gái Misty Spann bị cáo buộc tội danh quan hệ trái pháp luật do có quan hệ hôn nhân từ ngày 25 tháng 3 năm nay.

Cảnh sát vùng tây nam Oklahoma đã kí lệnh bắt cả 2 mẹ con để điều tra về tội danh của họ. Đáng chú ý hơn, sau khi điều tra và được ghi lại trong hồ sơ vụ án tại tòa Comanche, bà Patricia đã từng có quan hệ kết hôn với cả con gái và một người con trai của mình. Theo hồ sơ hôn nhân của bà Spann, cuộc hôn nhân của bà và con gái Misty bắt đầu từ ngày 25 tháng 3 và bỏ tên đệm "Clayton". Tên đầy đủ của Patricia trong cuộc hôn nhân trước đó là "Patricia Ann Clayton Spann" với người chồng tên Jody Spann Jr.. Chỉ 15 tháng sau khi kết hôn, cuộc hôn nhân đã kết thúc với lí do là quan hệ loạn luân.

SOC: Me va con gai ruot ket hon trai phep, doi mat voi an tu 10 nam - Anh 2

Cô con gái Misty Spann (25 tuổi) bị bắt vì cáo buộc loạn luân.

Các nhân viên dịch vụ phúc lợi trẻ em đã tới nhà Spann và điều tra từ tháng 8. Tuy nhiên, ngay cả sau khi cả 2 bị bắt, vụ việc vẫn chưa thể đi tới kết luận cuối cùng. Theo lời khai của bà Spann, bà đã mất quyền nuôi 3 đứa con của mình vào tay mẹ chồng cũ và mất liên lạc với chúng hàng năm trời. 2 năm sau, bà đoàn tụ cùng con gái mình và cả 2 đã vô cùng tâm đầu ý hợp với nhau.

SOC: Me va con gai ruot ket hon trai phep, doi mat voi an tu 10 nam - Anh 3

Patricia Spann (43 tuổi).

Cảnh sát cho biết Patricia và con gái bà thừa nhận mối quan hệ cùng đám cưới cận huyết của họ. Tuy nhiên, Patricia cho rằng bà vô tội vì tên của bà giờ không còn nằm trong giấy khai sinh của Misty nữa. Các điều tra viên đã quay lại bệnh viện nơi Patricia sinh Misty và tìm thấy chữ kí của Patricia ở bản cũ giờ đã được thay thế ở bản mới bằng chữ kí của bà của Misty. Vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, và các cơ quan tòa án liên quan thì từ chối tiết lộ quá nhiều với truyền thông.

Tại Oklahoma, luật pháp cấm việc hôn nhân cận huyết hoặc quan hệ tình dục giữa những thành viên có quan hệ máu mủ trong gia đình. Những ai phạm tội có thể bị phạt tù lên tới 10 năm.

Yên Chi