ICTnews - Với dung lượng pin được quảng cáo lên đến 40000 mAh (gấp gần 28 lần so với dung lượng pin của iPhone 5), chiếc điện thoại có tên J-M150 vừa xuất hiện tại Hà Nội thu hút nhiều sự tò mò.

"Nokia J-M150".

"Sốc" với điện thoại pin 40000 mAh xuất hiện tại Hà Nội

Vài ngày gần đây, thị trường điện thoại tại Hà Nội bỗng xuất hiện chiếc điện thoại di động được quảng cáo là có dung lượng lên tới 40.000 mAh.

Qua trải nghiệm thực tế của phóng viên ICTnews tại Công ty Bán hàng Trực tuyến (phố Trương Định, Hà Nội), thì chiếc điện thoại này là loại 2 SIM 2 sóng, được “nhái” tên của hãng Nokia là “Nokia Assa J-M150”, trên vỏ hộp đề thông tin được sản xuất bởi công ty MBO Mobile (Trung Quốc).

Về tính năng, máy không có điểm gì đặc biệt so với các dòng phổ thông như khả băng chơi nhạc MP3, xem phim, chụp ảnh, GPRS…, ngoại trừ cho phép sử dụng FM không cần tai nghe cắm ngoài, tích hợp đèn pin với bóng đèn to bằng đầu ngón tay cái người lớn, âm thanh 3D.

Giao diện màn hình của máy sử dụng icon tương tự như điện thoại Nokia, tuy nhiên phông chữ tiếng Việt hơi thô, tương tự như các sản phẩm điện thoại xuất xứ Trung Quốc khác.

Cùng đó, máy sử dụng màn hình 2,2 inch, bộ vỏ của máy được làm hoàn toàn từ hợp kim chắc chắn với các đường vân, kích thước máy lớn, độ dày thân máy khoảng 2 cm.

Tuy nhiên, chiếc điện thoại này gây “sốc” và thu hút được sự chú ý bởi sử dụng pin Li-ion dung lượng 40000mAh, quá… bất thường so với hầu hết các sản phẩm điện thoại đang được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay: các dòng smartphone lớn nhất của HTC, Sony hay Apple, Samsung cũng chỉ “loanh quanh” chỉ từ hơn 1200 mAh tới hơn 3000mAh.

Nếu so sánh riêng với chiếc điện thoại như iPhone 5 với dung lượng chỉ 1440 mAh thì J-M150 gấp khoảng 28 lần; còn so với Samsung Galaxy Note II được trang bị pin 3100mAh thì J-M150 gấp gần 13 lần. Cũng chính vì sử dụng pin dung lượng cao nên thân máy khá dày để có đủ không gian cho việc lưu trữ viên pin có kích thước khá “cồng kềnh”.

Trao đổi với phóng viên ICTnews, anh Bùi Đức Tài - Quản lý của Bán hàng Trực tuyến tại phố Trương Định (cho biết đây là chiếc điện thoại mới được nhập về từ Trung Quốc khoảng 4 ngày nay.

Liên quan đến câu hỏi của ICTnews về chuyện dung lượng pin có “khủng” đến mức 40.000 mAh hay không, anh Tài cho hay đây là thông tin được nhà sản xuất của Trung Quốc quảng cáo. “Sử dụng máy nghe nhạc, xem phim với loa ngoài bật liên tục một ngày pin vẫn chưa hết, hiện nay bộ phận kỹ thuật của công ty vẫn đang tiến hành dùng thử để đánh giá về thời gian. Và để có thể sạc được đầy pin cũng phải mất hơn 1 ngày”, anh Tài khẳng định.

Dù vậy, với mức giá bán chưa đến 800.000 đồng, chiếc điện thoại “nồi đồng cối đá”, pin khỏe này tỏ ra phù hợp túi tiền của đối tượng người dùng thu nhập bình dân, dân công trình hoặc thích sưu tầm điện thoại độc đáo.

Dưới đây là một số hình ảnh chi tiết của sản phẩm:

Tên thương hiệu Nokia được in ngay trên thân máy.

Vỏ hộp và bộ phụ kiện.

Thông tin dung lượng 40.000 mAh được in trên vỏ pin.

Mặt sau của pin.

Hai khe tích hợp SIM và khe cắm thẻ nhớ.

Sử dụng cổng giáo tiếp mini USB.

Giao diện màn hình y chang điện thoại Nokia, tuy nhiên các chữ tiếng Việt không được sắc gọn.

Đèn pin "khủng".

Khá nặng khi cầm trên tay.

Hiệp Đức